Digital Marketing: Nghề hot cho những bạn trẻ năng động

Trong thời kỳ công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp chú trọng vào kênh Internet và các phương tiện kỹ thuật để làm nền tảng phát triển.

28/05/2021 09:47

Digital Marketing cũng dần trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển sự nghiệp. Vậy nghề Digital Marketing là gì? Cơ chế đãi ngộ như thế nào? Tại sao đây lại là ngành hot? Digital Marketing là gì?

Nghề Digital Marketing bao gồm các nhiệm vụ  Xây dựng chiến lược truyền thông, lên các chiến dịch Marketing, thực chiến và đo lường tốc độ cũng như hiệu quả,… Mọi công việc này được vận dụng tất cả kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, hiện đại, thực hiện hoàn toàn online.

Digital Marketing: Nghề hot cho những bạn trẻ năng động 0

Tìm hiểu về nghề Digital Marketing

Công việc chính của marketer thường làm là kiểm soát các hoạt động: Xây dựng chiến lực thực chiến Marketing cho từng sản phẩm, các chương trình đặc biệt để truyền tải thông điệp đến gần với khách hàng hơn. Bên cạnh đó, marketer cũng lên kế hoạch chi tiết để triển khai theo dõi chiến lược quảng cáo trên các hạ tầng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử như Zalo, Facebook, Google, Linkedin, Shopee, Lazada,…

Ngoài ra, marketer cũng lập kế hoạch chi tiết cho chiến lược sắp tới, nghiên cứu sáng tạo hoặc phối hợp với phòng ban có liên quan cùng với team Content Marketing để xây dựng chiến lược.

Marketer cung trực tiếp triển khai chiến dịch về sản phẩm, bên cạnh đó còn xây dựng thương hiệu Online Advertising, Email Marketing, SMS Marketing, SEO/SEM… Cuối cùng, marketer có nhiệm vụ theo dõi thường xuyên, liên tục, đồng thời phải luôn nắm rõ quy chế hoạt động và thủ thuật cũng như kỹ thuật cho từng kênh Digital Marketing.

Chính sách đãi ngộ

Digital Marketing thuộc một trong những ngành “hot” nhất hiện nay, mức lương tùy thuộc vào từng Doanh nghiệp cũng như hiệu quả công việc của nhân sự.

Mức lương trên thị trường hiện nay cho nhân viên Digital Marketing mới ra trường, dao động trong khoảng từ 6 triệu – 10 triệu đồng/tháng, còn đối với chuyên viên kỹ thuật đã có kinh nghiệm trên thực tế sẽ có mức lương trong khoảng 10 – 16 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào vị trí cũng như cấp bậc, năng lực, khối lượng công việc nhiều, trách nhiệm, chẳng hạn như: Quản lý, trưởng phòng kinh doanh sẽ từ 22 triệu đồng/tháng trở lên. Theo dự kiến thì những năm tới, chuyên viên Digital Marketing sẽ có nguy cơ thiếu nhân sự trầm trọng và đây cũng là cơ hội cho những ứng viên đang muốn ứng tuyển vào vị trí này.

Vì sao Digital Marketing luôn là ngành hot?

Nhân sự Digital Marketing hoạt động trong một môi trường trẻ trung, năng động, nơi hội tụ của nhiều tài năng có cùng chí hướng, quan điểm hỗ trợ, góp ý nhau trong từng chiến lược Marketing. Marketer Digital Marketing có thể linh động làm việc bất cứ khi nào, ở đâu, do đó mọi ý tưởng sáng tạo ấn tượng, mang tầm vóc ảnh hưởng lớn đến khách hàng mục tiêu.

Digital Marketing: Nghề hot cho những bạn trẻ năng động 1Digital Marketing - Môi trường trẻ trung, năng động

Hơn thế nữa, trong thời kỳ công nghiệp 4.0, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này là rất lớn, công việc cũng trở nên đa dạng, tiếp xúc với nhiều công nghệ mới, điều này khiến cho Digital Marketing được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển bản thân. 

Hiện nay hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp đều có phòng Marketing riêng và phần lớn khối lượng công việc thuộc về Digital Marketing.

Tìm kiếm công việc trong lĩnh vực Digital Marketing tại TopCV - nền tảng công nghệ tuyển dụng hoạt động tại Việt Nam, với cam kết cung cấp đầy đủ thông tin chính xác, minh bạch. 

Thông tin đăng tải trên website gồm: Công ty tuyển dụng, địa chỉ, nội dung công việc, chế độ làm việc, lương thưởng…

TopCV hỗ trợ tạo CV miễn phí, đa dạng về ngôn ngữ, màu sắc và cả ngành nghề.

Thông tin chi tiết xin vui lòng tham khảo tại:

Website: https://www.topcv.vn

 

Theo PV/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều