NÓNG: Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk chính thức thành người vô gia cư

Ông chủ của Tesla vừa bán đi khối bất động sản cuối cùng của mình với giá 30 triệu USD trong tuần này.

30/11/2021 11:04

Người đàn ông giàu nhất thế giới hiện không sở hữu bất cứ ngôi nhà nào

Người đàn ông giàu nhất thế giới hiện không sở hữu bất cứ ngôi nhà nào

Trước đó, vị tỷ phú này bất ngờ tuyên bố khối bất động sản rộng 37 mẫu Anh là 'ngôi nhà cuối cùng còn sót lại' của ông ở California sau khi bán bớt các tài sản khác của ông ở bang này.

Elon Musk đã bán căn biệt thự rộng 16.000 foot vuông ở Hillsborough, California – một vùng đất giàu có của thung lũng Silicon ngay phía nam San Francirsco. Khối bất động sản này được bán với giá 30 triệu USD. Ban đầu, Elon Musk muốn bán nó với giá 37,5 triệu USD, sau đó giảm giá xuống còn 31,99 triệu USD vào tháng 10, theo hồ sơ trên MLS.

Khu đất 100 năm tuổi có một lịch sử lâu đời trước khi về tay Elon Musk, được xây dựng vào năm 1912 bởi một người Pháp. Khu đất kiểu châu Âu này là một trong những khu đất lớn nhất trong khu vực, có những con đường mòn đi bộ dài và một hồ nước.Hiện danh tính người mua vẫn chưa được tiết lộ.

Năm 2013, nó được niêm yết bán với giá 100 triệu USD. Tuy nhiên đến năm 2016, giá chào bán đã giảm xuống 29,85 triệu USD. Elon Musk mua nó vào năm 2017 với giá 23,4 triệu USD, theo hồ sơ công khai.

Trước khi bán đi ngôi nhà cuối cùng của mình, Elon Musk đã chuyển sang sống trong một căn nhà lắp ghép có diện tích khoảng 37 mét vuông, trị giá 50.000 USD tại Texas.

Hiện danh tính người mua vẫn chưa được tiết lộ.

Ông chủ của Tesla và SpaceX từng chia sẻ việc bán bớt các bất động sản là cách để thực hiện nhanh chóng các mục tiêu chinh phục vũ trụ và thừa nhận muốn đẩy nhanh mục tiêu này bằng cách huy động càng nhiều vốn càng tốt.

Theo PL/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục