iPhone 15 Pro có gì đặc biệt?

Thông tin trên một số website công nghệ cho biết, công nghệ Face ID trên chiếc iPhone 15 Pro sẽ bị ẩn dưới màn hình.

24/03/2022 08:20

Ảnh: AppleInsider

Theo thông tin trên The Elec của Hàn Quốc, iPhone 15 Pro sẽ là chiếc iPhone đầu tiên có tất cả các cảm biến Face ID thiết yếu được đặt bên trong màn hình của nó. Samsung Display được cho là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất tấm nền màn hình cho sản phẩm này. Dự đoán, iPhone 15 Pro sẽ ra mắt vào năm 2023.

Giới công nghệ nhận định, mặc dù iPhone 14 có thể loại bỏ phần notch cho thiết kế dạng viên và lỗ, nhưng thế hệ iPhone 15 Pro có thể loại bỏ hoàn toàn điều này.

Samsung được cho là đang phát triển một thành phần camera bên dưới mới cho phép Apple ẩn hệ thống Face ID phía sau màn hình một cách hiệu quả.

Theo The Elec, công nghệ mới sẽ lần đầu tiên được tung ra cho dòng sản phẩm Fold của Samsung vào năm 2023. Báo cáo cho biết, Samsung đang hợp tác với OTI Luminotics của Canada về công nghệ này, bao gồm 'một lớp hoa văn kim loại sử dụng vật liệu mặt nạ cathode'.

Vào tháng 4/2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng ông tin rằng Apple sẽ giới thiệu hệ thống Face ID đặt bên dưới màn hình vào năm 2023.

Face ID cũng không phải là công nghệ duy nhất được đồn đại là sẽ di chuyển dưới màn hình. Nhiều người, bao gồm cả chuyên gia Kuo, đã gợi ý rằng Touch ID sẽ trở lại iPhone vào năm 2023, nhưng sẽ được đặt dưới màn hình thay vì trong Nút Home.

Theo Ngọc Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục