iCloud cho Windows gặp sự cố hiển thị ảnh bí ẩn

Người dùng iCloud cho Windows đang gặp sự cố khi xem video và hình ảnh, với cảnh quay và hình ảnh đến từ các tài khoản khác xuất hiện trên PC của họ.

23/11/2022 10:36

Theo AppleInsider, iCloud cho Windows là công cụ giúp người dùng Windows dễ dàng đồng bộ hóa ảnh, video, danh bạ và các mục khác với thiết bị Apple khác. Mặc dù là một dịch vụ nổi bật với độ tin cậy cao nhưng nó được cho là đã gặp sự cố nghiêm trọng vào ngày 21/11 vừa qua.

Sự cố khiến iCloud cho Windows hiển thị hình ảnh và video từ tài khoản lạ. Ảnh: TL

Cụ thể, một số ít người dùng phát hiện nếu họ cố xem video được quay trên iPhone 13 Pro hoặc iPhone 14 Pro đã được đồng bộ hóa với iCloud cho Windows, họ sẽ thấy cảnh quay màu đen với các đường quét xuất hiện. Nguy hiểm hơn, báo cáo từ MacRumors cho thấy các video bị hỏng đôi khi có thể chèn hình ảnh tĩnh từ các nguồn không xác định. Một người dùng cho biết ảnh tĩnh này bao gồm ảnh gia đình của một người khác và các trận bóng đá.

Hiện tại không rõ các ảnh tĩnh bắt nguồn từ đâu nhưng rất có thể nó đến từ các tài khoản iCloud khác. Đối với các tài khoản gặp sự cố, ngay cả khi người dùng cài đặt lại iCloud cho Windows cũng không thể giải quyết được vấn đề. Điều này cho thấy sự cố nhiều khả năng bắt nguồn từ phía máy chủ của Apple.

Apple được cho là đã nhận thông báo về các trường hợp sự cố, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào về việc nhân viên công ty đang tiến hành khắc phục vấn đề đối với iCloud cho Windows.

Theo PV/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục