iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có thay đổi lớn về thiết kế

Nhiều khả năng iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ có hai thay đổi lớn về thiết kế, đó là cổng kết nối USB-C và nút nguồn cảm ứng lực.

30/10/2022 10:22

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: 9to5mac)

Theo chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo chia sẻ trên Twitter, Apple đang dự định thay thế nút nguồn và âm lượng trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max bằng nút cảm ứng lực. Trước đó, các mẫu iPhone 7, iPhone 8, iPhone SE 2 và iPhone SE 3 đã được thay nút Home cơ học thông thường bằng nút Home cảm ứng lực.

Ming Chi Kuo cho rằng, chỉ những mẫu iPhone cao cấp mới được trang bị nút nguồn cảm ứng lực. Ông dẫn khảo sát riêng cho thấy, nút nguồn và âm lượng trên hai mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ ứng dụng thiết kế thể rắn. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn duy trì thiết kế cũ. Thiết kế mới được cho là giúp tăng độ bền cho các mẫu iPhone cao cấp.

Cũng theo Ming Chi Kuo, Apple sẽ sử dụng các cảm biến rung Taptic Engine để mô phỏng cảm giác bấm nút. Do vậy, số lượng Taptic Engines trên iPhone sẽ tăng từ 1 lên 3. Hai nhà cung ứng Taptic Engine à Luxshare ICT và AAC Technologies sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

iPhone 15 còn được đồn là dòng iPhone đầu tiên bỏ cổng Lightning và thay bằng cổng USB-C. Liên minh châu Âu mới đây đã thông qua quy định bắt buộc các nhà sản xuất điện tử dùng chuẩn USB-C trong các thiết bị bán ra từ năm 2024. Theo Giám đốc Tiếp thị Greg Joswiak, Apple sẽ tuân thủ quy định của EU như đã thực hiện với các quy định khác.

Theo P.L/VTV News
Tin cùng chuyên mục