Loạt Apple Watch Ultra và Series 8 gặp lỗi

Tài liệu nội bộ rò rỉ cho thấy Apple đã biết một số Watch Series 8 và Watch Ultra có thể gặp trục trặc liên quan đến micro.

03/10/2022 08:34

Trên diễn đàn MacRumors và trang hỗ trợ của Apple, nhiều người dùng đồng hồ Watch Series 8 và Watch Ultra cho biết micro trên thiết bị của họ thường xuyên không phản hồi khi dùng Siri. Trong một số trường hợp, thiết bị 'treo' và buộc phải khởi động lại mới có thể tiếp tục sử dụng. Vấn đề được phản ánh từ hơn một tuần trước nhưng đến nay chưa khắc phục.

Một ứng dụng lỗi và không thể truy cập micro trên Watch Series 8. Ảnh: MacRumors

Trong khi đó, theo một tài liệu nội bộ MacRumors thu thập được, Apple đã ghi nhận lỗi trên Apple Watch nhưng không công bố công khai. Cụ thể, hãng đã biết các vấn đề như micro không nghe thấy lệnh từ người dùng, ghi âm bằng đồng hồ không thành công hoặc một số ứng dụng tự thoát nếu có liên quan đến micro. Cũng theo tài liệu, cách duy nhất để khắc phục sự cố là khởi động lại đồng hồ. Vấn đề không liên quan đến phần cứng, có thể cập nhật bằng phần mềm. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận.

Thực tế, trên các diễn đàn, những người dùng Watch Series 8 và Watch Ultra cho biết họ đã khởi động lại thiết bị để tiếp tục sử dụng, đồng thời đợi bản cập nhật watchOS mới từ Apple.

Apple Watch Series 8 và Watch Ultra là hai dòng smartwatch được Apple trình làng cùng với iPhone 14 ngày 7/9. Watch Ultra là bản cao cấp nhất, thiết kế với kích cỡ màn hình tới 49 mm, độ sáng màn hình lên tới 2.000 nit, vỏ được làm từ titan, tích hợp nhiều tính năng chuyên dụng cho dân chơi thể thao và giá từ 799 USD.

Watch Series 8 không có nhiều khác biệt về thiết kế so với 'đàn anh' Series 7 nhưng được trang bị chip mạnh hơn, bổ sung một số tính năng mới và giá từ 399 USD.

Theo PV/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục