#siêu AI Chat GPT

Nhà đầu tư Trung Quốc kiếm tiền từ cơn sốt ChatGPT

Cơn sốt ChatGPT trên toàn cầu đã lan đến thị trường chứng khoán Trung Quốc.

02/02/2023 19:24

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Tất cả mọi thứ liên quan đến AI đều đang thu hút được sự chú ý lớn. (Ảnh minh họa - Ảnh: Bloomberg)

Một loạt cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo đã tăng giá mạnh sau nhiều tháng giảm, giúp những nhà đầu tư vững tin vào ngành này thắng đậm.

Cổ phiếu của nhiều công ty tăng từ 40 - 60% chỉ trong tháng 1 vừa qua, trong khi chỉ số công nghệ CSI 300 chỉ có mức tăng 7%.

Cụ thể, cổ phiếu của Beijing Deep Glint Technology đã tăng vọt tới 16% trong ngày 1/2, nâng mức tăng trong năm 2023 lên hơn 60%. Hanwang Technology đã tăng hơn 40% trong khoảng thời gian này.

Những con số này cho thấy dường như tất cả mọi thứ liên quan đến AI đều đang thu hút được sự chú ý lớn.

ChatGPT - chatbot do công ty nghiên cứu OpenAI phát triển, đã tạo nên cơn sốt trên Internet kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2022.

Nhiều nguồn tin cho biết, 'gã khổng lồ' trong lĩnh vực tìm kiếm của Trung Quốc là Baidu cũng đang có kế hoạch triển khai 1 chatbot tương tự chương trình trí tuệ nhân tạo ChatGPT.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã khởi sắc từ cuối tháng 10 nhờ sự lạc quan trước việc nền kinh tế mở cửa trở lại. Tuy nhiên các công ty AI bị tụt lại phía sau do lo ngại về tình hình tài chính và họ tiến triển quá chậm trên lộ trình đạt những mục tiêu quá sức đã đề ra trước đó.

Theo Shen Meng, Giám đốc của Chanson & Co tại Bắc Kinh, khái niệm ChatGPT đã được quan tâm ở Trung Quốc, một trong những quốc gia tích cực nhất trong việc ủng hộ AI, với nhiều công ty lớn đang chuẩn bị tung ra các sản phẩm tương tự.

Theo VTV Digital/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều