#siêu AI Chat GPT

OpenAI ra mắt công cụ phát hiện bài viết bằng công nghệ AI

Theo đại diện OpenAI, công cụ chống đạo văn được đào tạo dựa trên các tập dữ liệu do con người và trí tuệ nhân tạo viết về cùng một chủ đề.

04/02/2023 21:07

google_Tiin.vn

Đứng trước các mối lo ngại về việc học sinh, sinh viên có thể lạm dụng ChatGPT OpenAI để làm hộ các bài tập hoặc bài thi, OpenAI - công ty phát triển ChatGPT - đã cho ra mắt công cụ mới giúp phát hiện các bài viết bằng trí tuệ nhân tạo AI.

Theo đại diện OpenAI, công cụ chống đạo văn được đào tạo dựa trên các tập dữ liệu do con người và trí tuệ nhân tạo viết về cùng một chủ đề. Từ đó, nó tự động dán nhãn nội dung viết bởi ChatGPT và các sản phẩm khác của OpenAI.

Tuy nhiên, công cụ mới chỉ phát hiện chính xác được 26% nội dung được viết bằng trí tuệ nhân tạo. Nó cũng nhận nhầm 9% nội dung do người viết là sản phẩm của AI.

OpenAI thừa nhận, phần mềm vẫn còn nhiều hạn chế và cần thời gian phát triển thêm. Tương tự ChatGPT, công cụ này có thể dễ dàng sử dụng trên website.

'Dù chưa thể phát hiện chính xác tất cả, chúng tôi tin công cụ phân loại tốt và có thể giảm những tuyên bố sai lệch rằng văn bản do AI tạo ra' - OpenAI chia sẻ trên blog công ty.

Theo Quang Duy/VTV News
Tin cùng chuyên mục