Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà

Việc sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe ngay tại nhà. Đồng thời, khắc phục hiệu quả những nhược điểm mà những hình thức chạy bộ khác không đáp ứng được.

26/08/2020 14:56

google_Tiin.vn

Chạy bộ là một trong những môn thể thao phổ biến hàng đầu thế giới. Việc luyện tập môn thể thao này giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên, tại Việt Nam luyện tập môn thể thao này còn gặp nhiều yếu tố bất lợi như thời tiết, ô nhiễm môi trường,.... Điều này khiến cho nhiều người chuyển sang tập thể dục tại nhà. Ngoài ra, việc sở hữu một chiếc máy tập tại nhà còn mang lại nhiều lợi ích không chỉ là sức khỏe. Điều này, khiến số người lựa chọn hình thức luyện tập này ngày càng tăng lên.

Máy chạy bộ điện - xu hướng luyện tập thể thao mới

Máy chạy bộ điện - xu hướng luyện tập thể thao mới

1. Chủ động lịch tập

Việc sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ điện sẽ giúp cho tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể chủ động lịch tập luyện thể thao hơn. Ở bất cứ thời điểm nào trong ngày bạn đều có thể luyện tập. Đây là cách rèn luyện sức khỏe mà không còn bị những yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, kẹt xe tác động đến quá trình tập. Đồng thời hình thức này cũng rất hiệu quả trong thời điểm dich COVID-19 hiện tại. Việc tập tại nhà vừa giúp bạn nâng cao sức khỏe, vừa bảo vệ bản thân khi không phải đến những phòng tập đông người chen chúc và chờ đợi.

Những chiếc máy chạy bộ hiện được sản xuất với cấu hình hiện đại, đa dạng chức năng và giúp người tập thoải mái điều chỉnh tốc độ, vận tốc phù hợp với sức chạy của mình. Nhờ đó, máy chạy bộ tại nhà là sản phẩm tiện ích, hỗ trợ giảm cân, tập vật lý trị liệu, tăng cường thể lực cho tất cả thành viên trong gia đình.

Luyện tập với máy chạy bộ tại nhà giúp bạn chủ động hơn

Luyện tập với máy chạy bộ tại nhà giúp bạn chủ động hơn

2. Khắc phục nhược điểm của hình thức chạy ngoài trời

Mỗi hình thức chạy bộ sẽ mang những ưu nhược điểm riêng biệt. Việc luyện tập thể thao với máy chạy bộ không phải là hoàn hảo nhưng đó đang là phương pháp luyện tập mang tính ưu việt hơn hẳn so với chạy bộ ngoài trời, chạy bộ tại nhà bằng máy chạy cơ năng.

Hiện nay, những dòng máy chạy bộ điện lắp đặt tại nhà với mục đích luyện tập dành cho gia đình đều được nhà sản xuất tối ưu tiêu chí 5R. Tiêu chí này gồm có: Restore (phục hồi sức khỏe), Refresh (làm tỉnh ngủ khỏe người), Realign (điều chỉnh phong độ), Reshape (tạo vóc dáng thon gọn), Relax (tạo sự thư giãn). Nhờ vậy mà mỗi ngày bạn chỉ cần dành từ 15 phút luyện tập với máy chạy bộ là đã có thể cải thiện sức khỏe, vóc dáng và giúp tinh thần thư giãn hơn.

Khỏe đẹp mỗi ngày với máy chạy bộ ELIP

Khỏe đẹp mỗi ngày với máy chạy bộ ELIP

3. Tính đa dạng và hiệu quả của bài tập

Máy chạy bộ điện tại nhà là lựa chọn phù hợp cho tất cả thành viên trong gia đình. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ bạn  rèn luyện thân thể, cải thiện vóc dáng mà không phải đến các trung tâm thể dục thể thao. Chỉ với 1 chiếc máy chạy bộ đa năng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được các bài tập trên toàn cơ thể như đi bộ, chạy bộ, leo dốc, gập bụng, massage, xoay eo, tập mông, ...

Không chỉ phù hợp với người trẻ, máy chạy bộ điện cũng là sản phẩm đồng hành với sức khỏe tuổi già và trẻ em. Thông qua những tính năng thông minh như: đo nhịp tim, đo mức tiêu thụ calo, đo vận tốc, quãng đường chạy,... Từ những con số đó sẽ giúp bạn theo dõi sức khỏe, lập kế hoạch luyện tập phù hợp với bản thân.

Theo dõi sức khỏe với màn hình hiển thị thông minh

Theo dõi sức khỏe với màn hình hiển thị thông minh

4. Tiết kiệm chi phí

Việc mua máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí lớn dành cho tiền xăng xe, chi phí giữ xe, quần áo tập chuyên dụng, vé luyện tập tại các phòng gym chuyên nghiệp. Ngoài ra, chủ động được thời gian luyện tập cũng giúp bạn sắp xếp công việc và làm việc hiệu quả hơn. 

Đây là những lý do chính khiến nhiều người chọn cách luyện tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ điện. Để mua sản phẩm máy chạy bộ điện chính hãng với giá thành cạnh tranh bạn có thể tham khảo những mẫu máy tại tập đoàn thể thao Elipsport. Đây là thương hiệu uy tín, chất lượng sản phẩm đã được khẳng định tại thị trường trong nước và quốc tế.

Theo MinMax/VTC News
Tin cùng chuyên mục