Yoo Ah In tập hợp đội pháp lý ưu tú để bào chữa trong cáo buộc ma túy

Yoo Ah In đã tập hợp 1 đội pháp lý ưu tú, gồm các cựu công tố viên từng điều tra các vụ án ma túy của những người nổi tiếng và các luật sư từ công ty luật lớn nhất ở Hàn.

28/03/2023 09:27

google_Tiin.vn

Yoo Ah In hiện đang bị điều tra vì cáo buộc sử dụng propofol theo thói quen. Vào ngày 27 tháng 3, anh đã xuất hiện trước Đội điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan cảnh sát thành phố Seoul, cùng với một nhóm luật sư bao gồm các cựu công tố viên và luật sư từ công ty luật lớn nhất Hàn Quốc.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Newsis)

Một trong những luật sư của Yoo Ah In là Park Seong Jin, cựu công tố viên đã điều tra các vụ án ma túy liên quan đến những người nổi tiếng như Lee Seung Yeon, Park Si Yeon và Jang Mi In Ae vào năm 2013. Park, người đã nghỉ hưu với tư cách là phó chánh văn phòng của Văn phòng Công tố viên Tối cao Năm ngoái, có nhiều kinh nghiệm trong điều tra tội phạm có tổ chức và ma túy.

Một luật sư khác trong đội của Yoo Ah In là Cha Sang Woo, người cũng từng là công tố viên tại Văn phòng Công tố viên Quận Trung tâm Seoul và Văn phòng Công tố viên Quận Busan trước khi trở thành luật sư tại Kim & Chang, công ty luật lớn nhất Hàn Quốc. Ahn Hyo Jung, người cũng làm việc tại Kim & Chang, là luật sư thứ ba trong đội của Yoo Ah In.

Lee Seung Yeon, Park Si Yeon và Jang Mi In Ae - những nghệ sĩ Hàn từng dính vào bê bối ma tuý. (Ảnh: Allkpop)

Yoo Ah In ban đầu được lên kế hoạch trải qua một cuộc điều tra triệu tập vào ngày 24/3 nhưng cuộc điều tra đã bị hoãn lại sau khi sự tham dự của nam diễn viên này được đưa tin trên các phương tiện truyền thông. Các luật sư của Yoo được cho là sẽ lập luận rằng việc sử dụng propofol là vì mục đích y tế trong quá trình điều tra của cảnh sát. Họ cũng có thể tranh luận về một bản án nhẹ, vì Yoo Ah In chưa có tiền án và không có bằng chứng rõ ràng về việc sử dụng ma túy ngoài propofol để xác nhận kết quả xét nghiệm máu.

Cuộc điều tra về cáo buộc sử dụng ma túy của Yoo Ah In bắt đầu sau khi Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm đưa ra quan ngại về việc nam diễn viên kê đơn propofol cao bất thường. Cảnh sát đã thu thập mẫu tóc và nước tiểu của Yoo Ah In khi anh đến Sân bay Quốc tế Incheon từ Hoa Kỳ vào tháng 2. Các xét nghiệm sau đó không chỉ phát hiện ra propofol mà còn cả ketamine, cocaine và gai dầu.

Khi cuộc điều tra tiếp tục, Yoo Ah In và nhóm pháp lý của mình có thể sẽ phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ giới truyền thông và công chúng. Tuy nhiên, với các luật sư giàu kinh nghiệm đứng về phía mình, Yoo Ah In có thể được bào chữa và tránh được những hậu quả pháp lý nghiêm trọng.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục