Xuân Bắc thừa nhận sai lầm của vợ trong cách dạy dỗ con trai lần này: 'Nếu đã sai phải nghiêm túc kiểm điểm'

Những chia sẻ của nam nghệ sĩ gạo cội rất nhanh nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng và truyền thông.

19/03/2022 15:27

google_Tiin.vn

Những ngày gần đây, câu chuyện dạy dỗ con cái của vợ Xuân Bắc đã và đang là tâm điểm bàn tán xôn xao của dư luận. Sự việc bắt đầu khi bà xã nam danh hài phát hiện con trai tham gia nhiều group chat trên mạng xã hội có nội dung không phù hợp lứa tuổi. Ngay khi bắt gặp, bà xã Xuân Bắc liền đập điện thoại của con và đăng đàn công khai lên mạng để cảnh báo các bậc phụ huynh.

Ngay lập tức, hành động của chị đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều từ netizen. Nhiều người phản bác cách giáo dục của vợ Xuân Bắc, cho rằng việc tự ý đăng tải những câu chuyện cá nhân của con lên mạng có thể ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của trẻ.

Bà mẹ hai con sau đó lên tiếng đính chính: 'Tôi không vi phạm quyền riêng tư của con vì hai mẹ con cùng quản lý Facebook của con. Tôi thấy có vẻ nguy hiểm rình rập con, tôi nói chuyện với con, con đã đồng ý không dùng mạng xã hội vì biết những luồng thông tin không chính thống sẽ không tốt cho con'.

Đoạn clip phỏng vấn Xuân Bắc về ồn ào gần đây

Cho đến vừa qua, Xuân Bắc đã có những trao đổi thẳng thắn với báo giới xoay quanh ồn ào của vợ và con trai. Theo đó, khi được hỏi cảm nghĩ về việc gia đình bị vướng vào những tranh cãi gần đây, nam diễn viên 7x cho rằng điều này chứng minh các bậc cha mẹ hiện tại đều rất quan tâm con cái, sẵn sàng lên tiếng bảo vệ, phủ định những cách dạy dỗ chưa thích hợp.

Anh nói thêm: 'Tôi nghĩ, nếu chúng ta sai lầm, chúng ta mắc lỗi thì chúng ta phải nghiêm túc kiểm điểm, nhận ra lỗi của mình và sửa sai. Thật là xấu hổ, nếu trong gia đình, chúng ta không sửa sai hay nhận lỗi một cách chân thành. Đến gia đình còn không chia sẻ được thì lấy gì chia sẻ với người ngoài?.

Thật tuyệt vời khi các ông bố, bà mẹ biết mình sai ở đâu và biết mình cần phải điều chỉnh hành vi thế nào cho phù hợp. Tôi tin rằng, không có ông bố, bà mẹ nào muốn mang điều xấu đến cho con. Họ đều mong muốn điều tốt đẹp cho con của mình'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trước tình huống bà xã nhận chỉ trích vì lời cảnh cáo phải kiểm soát con trên mạng, Xuân Bắc chia sẻ đó là hành động khuyến khích để tránh những mối nguy ảo tiếp cận con trẻ. Tuy nhiên, anh không phủ nhận lỗi sai của vợ, nam diễn viên sinh năm 1976 khẳng định bản thân cũng là ông bố không hoàn hảo: 'Hành động đó có thể là nhất thời, chưa chính xác để bảo vệ con, bảo vệ gia đình. Chưa chính xác thì điều chỉnh. Còn điều chỉnh thì… gia đình nào cũng có vấn đề riêng của mình. Việc điều chỉnh này thuộc về phạm vi gia đình.

Gia đình nào cũng thế, đàn ông và phụ nữ có cách xử lý khác nhau về cùng sự việc. Cách xử lý khác nhau thì kết quả khác nhau. Vấn đề gia đình nào thì gia đình đó phải giải quyết'.

Nói về việc tại sao lúc đỉnh điểm ồn ào Xuân Bắc gần như im lặng, nhưng đến bây giờ lại quyết định lên tiếng, nam nghệ sĩ bộc bạch tất cả đều vì con trai. Bản thân là người của công chúng nên 'Nam Tào' rất rõ áp lực khủng khiếp từ dư luận, anh sợ con trai vì những hình ảnh chế, bình luận tiêu cực mà suy sụp tinh thần. Nhưng may thay đến thời điểm này tình hình của Bi Béo vẫn ổn, cậu bé hoàn toàn bình thường, Xuân Bắc còn tiết lộ con trai hào hứng chơi nhạc, thậm chí còn phấn khích khoe thành tích học tập tốt.

Theo Tường Vii/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều