Angelina Jolie tố Brad Pitt là "chủ mưu" kiểm soát tài sản, đòi bồi thường 250 triệu USD

Angelina Jolie đã kiện ngược lại Brad Pitt trong vụ kiện liên quan tới nhà máy rượu nho sở hữu bởi cả hai khi còn là vợ chồng.

08/09/2022 13:48

google_Tiin.vn

Doanh nghiệp Nouvel của Angelina Jolie Brad Pitt đang đệ đơn kiện, yêu cầu Brad Pitt bồi thường hơn 250 triệu USD sau khi cáo buộc nam tài tử 'tiến hành cuộc chiến báo thù' kể từ khi Angelina đệ đơn ly hôn vào năm 2016.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Getty Images)

'Những lời tố cáo này cho thấy bản chất thực sự trong hành vi sai trái nghiệm trọng của Brad Pitt. Nói một cách rõ ràng, đó là Pitt, không phải Jolie hay bất kì ai khác đang có hành động thù địch, phá hoại bất hợp pháp. Hành vi của Pitt đã gây ra tổn hại nghiêm trọng cho Nouvel', đơn kiện của Angelina Jolie nêu rõ.

Cũng trong đơn kiện được nộp tài tòa án, đại diện của nữ diễn viên cho rằng Brad Pitt là 'kẻ chủ mưu' cho một kế hoạch được chuẩn bị kĩ lưỡng nhằm giành quyền kiểm soát vườn nho và nhà máy rượu Chateau Miraval. Ngôi sao Maleficent cáo buộc chồng cũ đã đóng băng công ty của cô khỏi nhà máy rượu này và coi nó như quyền sở hữu của riêng mình.

Brad Pitt đang bị vợ cũ kiện ngược lại trong vụ kiện liên quan tới biệt thự vườn nho và nhà máy rượu. (Ảnh: ABC)

'Anh ta đã lãng phí tài sản, chi hàng triệu USD cho các dự án phù phiếm, bao gồm hơn 1 triệu USD để cải tạo hồ bơi cùng các quỹ khác nhằm khôi phục phòng thu âm', đơn kiện nêu tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, trong đơn kiện cũng ghi rõ việc Brad Pitt tự động vận hành sản xuất nhà máy rượu vang nhằm kiểm soát tài sản chung mà không hề hỏi ý kiến của vợ cũ. Khi Angelina yêu cầu được tham gia, phía Brad Pitt đã cản trở cô.

Về cáo buộc trước đó của Brad Pitt cho rằng Angelina Jolie tự ý bán cổ phần cho công ty đối thủ, nữ diễn viên cũng đã có câu trả lời đáp lại. Cụ thể, cô khẳng định cả hai đã thương lượng về vấn đề này trong vòng nhiều tháng, tuy nhiên nam tài tử đã đưa ra những yêu cầu khó khăn, bao gồm một điều khoản được đưa ra nhằm cấm Angelina nói công khai về những sự kiện dẫn tới sự đổ vỡ trong cuộc hôn nhân của họ. Tất nhiên, nữ diễn viên không đồng ý với 'điều khoản giấu diếm' này và quyết định bán cổ phần cho công ty Tenute del Mondo - một công ty con của Stoli Group - vào tháng 10.2021.

(Ảnh: Getty Images)

Người đẹp Hollywood cũng nói thêm rằng cô chỉ bán cổ phần cho bên thứ 3 sau khi không còn cách nào có thể thương lượng được với chồng cũ nữa. Ở thời điểm hiện tại, phía công ty thứ 3 mua lại cổ phần của Angelina Jolie cũng cho biết đang gặp khó khăn trong quá trình đồng điều hành và sản xuất rượu vang trong nhà máy này.

Cuộc ly hôn ồn ào giữa Brad Pitt và Angelina Jolie đã bắt đầu từ năm 2016 - vài ngày sau khi vụ xô xát trên máy bay diễn ra, cả hai liên tục đâm đơn kiện đối phương và tranh chấp về quyền nuôi con cũng như các bất động sản. Cho đến tận thời điểm hiện tại, cả hai vẫn còn tiếp tục nhiều tranh chấp trên tòa án.

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều