Bi Rain đối mặt với cáo buộc lừa đảo bất động sản

Số tiền lừa đảo được cho là 6,35 triệu USD liên quan đến phí giao dịch bất động sản.

26/09/2023 11:08

google_Tiin.vn

(Ảnh: Allkpop)

Một cá nhân được xác định là A đã nộp đơn khiếu nại lên Sở cảnh sát Yongsan, cáo buộc Bi Rain lừa đảo 6,35 triệu USD phí giao dịch bất động sản. Đơn kiện đã được nộp vào tháng trước, tuy nhiên đến nay truyền thông Hàn Quốc mới tiết lộ.

Theo tờ đơn này, Bi Rain đã bày tỏ mong muốn mua một tòa nhà và lô đất thuộc quyền sở hữu của A tại khu đô thị mới Gyunggi Hwaseong Namyang vào tháng 5 năm ngoái. Để thuận lợi cho việc giao dịch, A đã đưa ra giá bán là 18,7 triệu USD. Sau đó, Bi Rain đề xuất A mua lại nhà của nam ca sĩ tại Itaewon nhằm giảm tiền giao dịch. A sau đó đã chấp nhận đề xuất này.

Việc mua bán hoàn tất sau khi A mua lại nhà của Bi Rain với giá 6,35 triệu USD. Bi Rain với tư cách là đại diện tập đoàn Mega Big Entertainment mua lại tòa nhà của A với giá 17,5 triệu USD trong cùng năm. Tuy nhiên, A khẳng định không được thẩm định và kiểm tra bất động sản của ngôi sao Hàn Quốc một cách thích đáng. Người môi giới cho biết: 'Bi Rain là người nổi tiếng và vợ anh ấy là Kim Tae Hee đang ở nhà nên anh ấy không muốn công khai'.

(Ảnh: Allkpop)

Điều này đồng nghĩa A chỉ được cung cấp những bức ảnh về ngôi nhà của cặp sao. Tranh chấp nảy sinh sau khi ngôi nhà mà A mua lại không giống với những bức hình anh nhận được. Ngôi nhà thiếu bể bơi ngoài trời và hình dáng ngôi nhà cũng khác biệt. Tình trạng bên trong cũ nát với giấy dán tường rách và hàng loạt vết bẩn trên tường rải rác khắp nơi.

'Bi Rain bào chữa rằng anh lo ngại quyền riêng tư, từ chối việc cho khách xem nhà và miêu tả sai tình trạng cũng như giá trị của nó. Do đó, người khiếu nại đã bị lừa khi mua tài sản', tờ đơn của A ghi rõ. Ngoài ra, A cũng than thở về việc không thể phục hồi do những tác động tài chính mà A phải gánh chịu từ hậu quả mua bất động sản của Bi Rain.

Tuy nhiên, hiện phía công ty Bi Rain đã phủ nhận cáo buộc này. Họ khẳng định đây là cáo buộc sai sự thật. Cả hai phía đang vô cùng căng thẳng và quyết định theo đuổi vụ kiện tụng này đến cùng.

Theo Hà Linh (Theo Allkpop)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều