Cuộc sống của Lan Phương và chồng Tây cao 2m: Ở nhà thuê, tiền ai người đó giữ

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng Lan Phương vẫn rất mãn nguyện khi gặp được người đàn ông của cuộc đời mình.

12/03/2020 15:13

3 ngày gặp đã yêu, đính hôn và có bầu sau đó chưa đầy nửa năm

Lan Phương kể, cô gặp chồng hiện tại vào tháng 7/2018 khi ra Hà Nội đóng phim 'Cả một đời ân oán'.

Vì không có nhiều bạn bè nên cô hay đi ăn một mình. David Dufy (tên chồng của Lan Phương) là người chủ động tới bắt chuyện làm quen.

Ở lần đầu gặp gỡ, Lan Phương bị ấn tượng bởi chiều cao 'khủng' 2 mét của anh. Và nữ diễn viên cũng cảm nhận được sự hiền lành, chân thành của người đàn ông đó qua cái nắm tay cuối cùng cuộc gặp.

Sau đó, họ liên tục gặp nhau và Lan Phương bị cuốn theo chuyện tình yêu mà không hề tính toán, nghĩ ngợi quá nhiều.

Họ chính thức hẹn hò chỉ sau 3 ngày gặp. Nửa năm sau, Lan Phương nhận lời cầu hôn của anh, khi đã mang thai được vài tháng. Và đăng ký kết hôn trước khi Lan Phương sinh con gái đầu lòng vài ngày.

Chiều cao chênh lệch đáng kể của Lan Phương và David Dufy

Chiều cao chênh lệch đáng kể của Lan Phương và David Dufy

Dù cả việc yêu lẫn kết hôn đều diễn ra rất nhanh chóng, nhưng Lan Phương cảm thấy mình rất may mắn khi gặp được một người đàn ông hợp với mình đến thế.

Anh luôn để ý đến sở thích của Lan Phương và chiều chuộng cô hết mực. Anh cảm thấy thích thú khi nhìn thấy nụ cười của Lan Phương và ngược lại, cô cũng rất hạnh phúc khi biết anh đang vui vẻ.

'Người ta thường bảo phụ nữ có thể nhận ra ai là người đàn ông của mình qua nụ hôn đầu và tôi đã cảm nhận được điều đó. Dần dần, chúng tôi trò chuyện chân thành hơn. Bên anh, tôi sẵn lòng kể về những điều mất mát, hay những mong ước trong cuộc sống.

Anh luôn lắng nghe tôi một cách trân trọng, kể cả những điều tôi chia sẻ rất thẳng thắn dù cả hai mới hẹn hò - ví dụ như tôi luôn sẵn lòng có em bé nếu duyên đến.

Có lần, tôi bị viêm phế quản, sốt nặng gần một tháng. Giai đoạn đó với tôi thật sự khó khăn, nhưng anh vẫn kiên nhẫn chăm sóc. Anh hay nói đùa để chọc tôi cười.

Mỗi khi bên nhau, anh thường lấy hai bàn tay to lớn ôm sát khuôn mặt tôi. Anh sẵn sàng đối diện với mọi cảm xúc của tôi và làm mọi thứ để giành lấy tình yêu từ tôi. Tôi phải cảm ơn quãng thời gian bệnh tật đó đã giúp tôi nhận ra anh yêu tôi chân thành thế nào', Lan Phương tâm sự trên Vnexpress.

Vì khác biệt ngôn ngữ, nên David gặp một số trở khó khăn khi giao tiếp với những người thân trong gia đình Lan Phương. Còn về sự chênh lệch chiều cao giữa hai người, với nữ diễn viên, nó vừa là ưu điểm, vừa là hạn chế.

Ưu điểm là nhờ thấp hơn mà cô thường xuyên được ông xã bế bồng. Còn hạn chế là hai người khó có thể chụp được một bức ảnh đẹp và cũng bất tiện để nhận lời tham dự một chương trình truyền hình nào đó bởi chiều cao của anh khiến cô trông thật 'nấm lùn'.

Cuộc sống của Lan Phương và chồng Tây cao 2m: Ở nhà thuê, tiền ai người đó giữ 1

Gần 2 năm gắn bó nhưng chưa bao giờ đề cập chuyện phân chia tiền bạc

Sau khi sinh con, Lan Phương tự tay chăm sóc bé dưới sự giúp đỡ của chồng và ông bà hai bên. Bố mẹ chồng Lan Phương ở nước ngoài cũng bay sang để đỡ đần con dâu những khoảng thời gian bận rộn.

Cho tới tận bây giờ, gia đình nữ diễn viên vẫn sống trong một căn nhà được thuê theo chế độ công tác nước ngoài của ông xã. Căn nhà khá khang trang, tiện nghi nằm trên con phố Tô Ngọc Vân (Hà Nội).

Trong một bài phỏng vấn cách đây không lâu, Lan Phương thừa nhận vợ chồng cô chưa có đủ tiền để tự mua nhà riêng.

Thậm chí, khoảng thời gian mang bầu, Lan Phương còn cảm thấy khá lo lắng về vấn đề tài chính. Mãi tới khi đi làm lại và có một số vai diễn thành công, nhận được nhiều hợp đồng, cô mới cảm thấy yên tâm hơn.

Lan Phương kể, trong suốt gần 2 năm gắn bó, vợ chồng cô chưa bao giờ đề cập đến chuyện phân chia tiền bạc. Họ chủ động chi tiêu những khoản cá nhân và khoản chung nếu cần.

Giả sử nếu đồ của con thiếu, Lan Phương sẽ tự bỏ tiền mình mua. Còn khi ra ngoài ăn với nhau thì chồng sẽ trả. Dù độc lập tài chính, nhưng họ đểu hiểu đó là tiền gia đình.

'Anh ấy không bao giờ đề cập đến chuyện này và chúng tôi luôn ngầm hiểu với nhau rằng cả hai cùng đóng góp vào những việc chung.

Vợ chồng tôi không rạch ròi, chi ly xem ai trả khoản nào mà thường là tiện ai thì người đó trả. Tôi thường là người chủ động hỏi chồng về các khoản chi lớn để góp thêm vào cho đỡ phiền anh ấy.

Tôi và ông xã độc lập về kinh tế, tiền ai người đó giữ. Tôi không có nhu cầu quản lý tiền bạc của chồng. Kể cả anh ấy có đề nghị, tôi cũng không muốn làm điều đó. Ngoại trừ những khoản tiêu cho gia đình, mỗi chúng tôi dành tiền để lo cho những sở thích riêng của mình', cô chia sẻ trên Ngoisao.net.

Dù cuộc sống còn chưa quá dư dả nhưng bù lại, vợ chồng cô lại rất đầm ấm, hạnh phúc. Họ rất hiếm khi xảy ra tranh cãi.

Cả khi có một số quan điểm khác nhau trong việc nuôi dạy con nhưng chồng Tây vẫn tôn trọng quyết định của Lan Phương vì thấy con ngày càng phát triển tốt.

Nói về cuộc sống hiện tại của mình, Lan Phương cảm thấy khá hạnh phúc, hài lòng.

Cuộc sống của Lan Phương và chồng Tây cao 2m: Ở nhà thuê, tiền ai người đó giữ 2

Theo Bảo Quỳnh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều