Cựu Á hậu Hong Kong Xa Thi Mạn sợ mặc bikini và dẫn chương trình

Sao nữ Hong Kong Xa Thi Mạn vừa có những tiết lộ thú vị trong một chương trình của Đài phát thanh Thương mại Hong Kong, do đàn chị Trịnh Du Linh dẫn chương trình.

22/02/2023 17:05

google_Tiin.vn

Xa Thi Mạn kể về cơ duyên cô đến với cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1997, những trải nghiệm của cô khi lần đầu tiên làm MC khi mới bước chân vào showbiz.

Xa Thi Mạn (áo đỏ) và Trịnh Du Linh trong chương trình talkshow.

Cô cho biết, khi đó mẹ của cô và những người xung quanh đều muốn cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong nên họ liên tục thuyết phục cô tham gia nhưng bản thân cô lại không muốn điều đó, vì nếu tham gia, cô sẽ phải trải qua vòng thi trang phục bikini, trong khi cô rất ngại mặc bikini xuất hiện trước đám đông.

Cứ bị thuyết phục mãi, Xa Thi Mạn cảm thấy phiền nên cự cãi với mẹ. Sau đó, khi đem chuyện này kể với bạn bè, bạn cô âm thầm liên hệ với ban tổ chức để xin hồ sơ đăng ký dự thi rồi giúp cô điền đầy đủ thông tin và nộp lại cho ban tổ chức.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ, nhưng cuối cùng Xa Thi Mạn tham gia cuộc thi một cách bất đắc dĩ và đoạt giải 'Á hậu 2' cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1997, từ đó cô bắt đầu bước chân vào showbiz và cuộc đời của cô chính thức bước sang trang mới kể từ sau cuộc thi này.

Xa Thi Mạn đoạt giải 'Á hậu 2' cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1997

Sau khi đăng quang, những người đoạt giải đều phải tham gia chương trình truyền hình gây quỹ từ thiện 'Tung Wah Charity Show' của đài TVB với tư cách là người dẫn chương trình. Khi đó, Xa Thi Mạn cùng với 'Á hậu 1' Lý Minh Huệ và nam MC Đặng Tử Phong cùng dẫn chương trình.

Xa Thi Mạn cho biết để chuẩn bị cho chương trình này, cô đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để học thuộc nội dung lời dẫn, dù đang tắm hay đang ngồi trên xe, cô cũng đều tập trung học thuộc lời vì sợ xảy ra tình huống dở khóc dở cười do quên lời.

Chính vì quá lo lắng cho việc này mà cô bị sụt cân gần 3 kg. Sau khi dẫn chương trình xong, Xa Thi Mạn liền gọi điện cho lãnh đạo đài TVB và nói rằng lần sau cô có thể không tham gia dẫn chương trình hay không, vì cô cảm thấy rất áp lực.

Xa Thi Mạn sinh năm 1975, là một trong những sao nữ Hong Kong nổi tiếng, từng là diễn viên độc quyền của TVB, được biết đến qua các bộ phim như: 'Ỷ thiên đồ long ký', 'Trường Bình công chúa', 'Thâm cung nội chiến', Phụng hoàng lâu', 'Bằng chứng thép 2', 'Công chúa giá đáo', 'Đường về hạnh phúc'…

Những năm gần đây, Xa Thi Mạn chuyển trọng tâm hoạt động nghệ thuật sang thị trường Trung Quốc và tạo được tiếng vang với vai Nhàn Phi trong bộ phim 'Diên Hy công lược' năm 2018.

Xa Thi Mạn tạo được tiếng vang với vai Nhàn Phi trong bộ phim 'Diên Hy công lược' năm 2018

Trong thời gian phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc, Xa Thi Mạn từng tiết lộ nếu TVB có kịch bản hay, cô sẽ quay trở lại để tiếp tục đóng phim cho nhà đài.

Mới đây, cô trở về Hong Kong để tham gia bộ phim mới của TVB 'Nữ hoàng tin tức' với nội dung xoay quanh công việc của người dẫn chương trình tin tức thời sự, đang rất ăn khách tại Hàn Quốc và Mỹ.

Theo An Nhiên (Theo HK01)/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều