Diễn viên Cát Ưu kiện thành công 542 công ty trong 6 năm

Nam diễn viên Trung Quốc Cát Ưu giành được khoản bồi thường lên tới 7,6 triệu nhân dân tệ sau khi kiện 544 công ty trong 6 năm qua về meme lan truyền.

01/04/2023 23:38

google_Tiin.vn

Ngày nay, mọi thứ đều có thể trở thành meme (thuật ngữ chỉ một hình ảnh, video kèm theo tiêu đề hoặc là những âm thanh mang tính giải trí một cách hài hước, được truyền bá một cách rộng rãi trên các trang mạng xã hội - P.V) nhưng tốt hơn hết bạn nên cẩn thận với bức ảnh mà bạn sử dụng để chọc cười vì bạn thực sự có thể bị kiện vì điều đó. Hoặc có thể không sử dụng hình ảnh của nam diễn viên Trung Quốc Cát Ưu (65 tuổi) - người đã kiện thành công 544 công ty trong 6 năm qua về quyền đối với meme "Ge You Lying Down" (tạm dịch: Cát Ưu nằm) nổi tiếng của mình.

Nam diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc đã kiện các công ty vi phạm quyền chụp ảnh chân dung vì ông không đồng ý để ảnh của mình bị biến thành meme .

Dành cho những ai chưa biết, bức ảnh được sử dụng trong meme khét tiếng "Ge You Lying Down", cho thấy nam diễn viên trông có vẻ chán nản và nằm trên ghế sofa, được lấy từ bộ phim sitcom I Love My Family năm 1993 của ông.

Hình ảnh này của Cát Ưu đã được sử dụng như một meme.

Theo truyền thông Trung Quốc, sau khi meme lan truyền vào năm 2016, nam diễn viên đã không hài lòng khi bức ảnh của ông bị sử dụng mà không có sự đồng ý của ông. Cát Ưu cảm thấy rằng điều đó vi phạm quyền của mình. Sau đó, ông tiếp tục kiện 544 công ty vi phạm bản quyền.

Trong số 544 vụ kiện, Cát Ưu đã thắng tất cả trừ hai vụ, có nghĩa là ông có tỷ lệ thành công là 99,6%. 542 công ty thua Cát Ưu không chỉ xin lỗi nam diễn viên mà còn phải bồi thường tài chính cho ông. Tổng số tiền bồi thường Cát Ưu nhận được lên tới 7,6 triệu nhân dân tệ.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều