Bưng bít tin đồn làm tiểu tam không thành, mỹ nhân Tân Cương đẹp nhất Cbiz có 'nước đi vào lòng đất' khiến netizen thêm ác cảm

Sau 1 ngày từ khi có tin đồn tái hôn, Đồng Lệ Á không lên tiếng nhưng lại lẳng lặng làm hành động này khiến sự phẫn nộ của netizen càng tăng thêm.

22/12/2021 20:13

Trong nhiều ngày qua, Cbiz liên tục 'có biến', nhưng thu hút sự quan tâm nhiều nhất lại là tin đồn tái hôn của 'đệ nhất mỹ nhân Tân Cương' Đồng Lệ Á

Nguồn cơn sự tình bắt đầu từ việc tin đồn Đồng Lệ Á kết hôn lần 2 chỉ sau nửa năm ly hôn được lan truyền trên mạng. Đến khi netizen 'đào' được danh tính người 'tình nghi' là chồng 2 của người đẹp - một vị quan chức cấp cao của Trung Quốc, được cho là lãnh đạo trực tiếp của đài truyền hình quốc gia CCTV - thì không khí bắt đầu trở nên căng thẳng. Từ lúc này, mọi chủ đề, hashtag có liên quan đến vị quan chức này cũng như tin đồn Đồng Lệ Á kết hôn đều 'bay màu' sạch sẽ.

Bưng bít tin đồn làm tiểu tam không thành, mỹ nhân Tân Cương đẹp nhất Cbiz có 'nước đi vào lòng đất' khiến netizen thêm ác cảm 0

Thậm chí netizen còn phải sử dụng những biệt danh như 'Chân Hoàn', 'Tứ Lang'... (trong các phim cung đấu nổi tiếng của Trung Quốc) để ám chỉ những nhân vật trong câu chuyện nhằm 'lách' luật kiểm duyệt. Tuy nhiên, cách này cũng dùng không được bao lâu. Netizen lại tiếp tục thay đổi sang... dùng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, thậm chí mã hóa tên từng người thành số, phép tính, bài toán vì các bài đăng có liên quan đều liên tục bị xóa. 

Đến cuối cùng, mạng xã hội Weibo thậm chí cho 'bốc hơi' hết mọi tin tức về Đồng Lệ Á, chứ không riêng gì tin đồn tái hôn nữa. Lúc này đây, dù đó có còn là tin đồn hay không thì cư dân mạng đều mặc nhiên tin rằng mọi thứ là sự thật.

Bưng bít tin đồn làm tiểu tam không thành, mỹ nhân Tân Cương đẹp nhất Cbiz có 'nước đi vào lòng đất' khiến netizen thêm ác cảm 1

Họ cho rằng nếu không có gì khuất tất, phía Đồng Lệ Á hay người chồng thứ 2 của cô (nếu có thật) không cần thiết phải xóa sạch sẽ mọi dấu vết như vậy.

Còn vì sao netizen lại khẳng định đó là do phía Đồng Lệ Á làm ư? Bởi truyền thống Weibo từ trước đến nay chẳng bao giờ 'tự nhiên' lại đi xóa bài cho nghệ sĩ nào cả. Họ phải chi rất nhiều tiền để 'ém' hotsearch hay tin tức xấu về mình, chứ đừng nói tới xóa-sạch-sẽ từng thông tin như thể đang 'chiến' với cư dân mạng như vậy.

Bưng bít tin đồn làm tiểu tam không thành, mỹ nhân Tân Cương đẹp nhất Cbiz có 'nước đi vào lòng đất' khiến netizen thêm ác cảm 2

Cũng vì tin đồn ngày một lan truyền mà đã được 'biến tấu' thành nhiều 'phiên bản' khác nhau. Trong đó, 'phiên bản' được lưu hành nhiều nhất, rộng rãi nhất là Đồng Lệ Á vốn là 'tiểu tam' chen chân vào hôn nhân của người chồng thứ 2 này. Người 'dắt mối' cho mỹ nhân Tân Cương được cho là... chồng cũ Trần Tư Thành. 

Nguồn lan truyền tin đồn nói rằng ban đầu Trần Tư Thành chỉ muốn giới thiệu 'đào' cho vị quan chức cấp cao kia để đổi lấy tài nguyên, quyền lợi và sự hậu thuẫn. Vị quan chức kia cũng chỉ xem Đồng Lệ Á như một trong những giai lệ chốn hậu cung của mình thôi. Ai mà ngờ cuối cùng Đồng Lệ Á lại mang thai, thành công đá được 'chính thất' và 'thăng chức' thành Hoàng hậu danh chính ngôn thuận. 

Chức vụ Phó chủ nhiệm Tổ chức văn nghệ mới thuộc Hiệp hội các nghệ thuật gia truyền hình Trung Quốc của Đồng Lệ Á cũng được cho là nhờ người chồng thứ 2 hậu thuẫn.

Chức vụ Phó chủ nhiệm Tổ chức văn nghệ mới thuộc Hiệp hội các nghệ thuật gia truyền hình Trung Quốc của Đồng Lệ Á cũng được cho là nhờ người chồng thứ 2 hậu thuẫn.

Mặc dù nghe tổng thể tin đồn trên giống như tiểu thuyết vậy, nhưng vì tin đồn được lan truyền quá nhiều nên số cư dân mạng bắt đầu tin tưởng vào tin đồn ngày càng tăng. Thậm chí bây giờ đã có nhiều người gọi Đồng Lệ Á bằng danh xưng tiểu tam, dù thật ra chưa có bằng chứng xác thực nào.

Tròn 1 ngày kể từ khi tin đồn tái hôn được lan truyền trên mạng, phía Đồng Lệ Á vẫn chưa có một phản hồi chính thức nào để bác bỏ tin đồn. Tuy nhiên, mới đây công an quận Hải Điến, Bắc Kinh thông báo chấp nhận đơn tố cáo của Đồng Lệ Á liên quan đến những tin đồn thất thiệt được lan truyền trên mạng. Đại diện đơn vị này cho biết công an sẽ nhanh chóng thu thập bằng chứng, tiến hành điều tra vụ việc. 

Bên dưới bài đăng, rất nhiều netizen tỏ vẻ thất vọng trước việc Đồng Lệ Á không dám đường đường chính chính lên tiếng bác bỏ tin đồn mà phải lẳng lặng báo cảnh sát như vậy.

Bưng bít tin đồn làm tiểu tam không thành, mỹ nhân Tân Cương đẹp nhất Cbiz có 'nước đi vào lòng đất' khiến netizen thêm ác cảm 4

Mặc dù việc báo cảnh sát là đúng trình tự pháp luật và nghệ sĩ nào cũng nên làm nếu cảm thấy danh tiếng, hình ảnh bị ảnh hưởng, song, họ cho rằng chính vì phía Đồng Lệ Á muốn 'bưng bít', 'chặn họng' cư dân mạng trước nên mọi chuyện mới đến nỗi này. Nếu như mỹ nhân Tân Cương lên tiếng từ đầu thì có lẽ đã dễ kiểm soát hơn, cũng chẳng ai dị nghị Đồng Lệ Á có báo cảnh sát hay không. 

Một số khác thì có ý kiến ngược lại. Phía này bình luận Đồng Lệ Á không có nghĩa vụ phải thông báo với công chúng về chuyện cá nhân của mình, cũng không cần phải lên tiếng phủ nhận tin đồn rồi mới được báo cảnh sát. 

Bưng bít tin đồn làm tiểu tam không thành, mỹ nhân Tân Cương đẹp nhất Cbiz có 'nước đi vào lòng đất' khiến netizen thêm ác cảm 5

Phe trung lập thì tò mò không biết liệu đây có phải động thái 'dằn mặt' hay không, bởi toàn bộ các đề tài, bài viết, bình luận trên mạng đã bị cưỡng chế xóa-sạch-sẽ. Nếu không còn một dấu tích gì thì cảnh sát sẽ thu thập bằng chứng như thế nào? Mặt khác, cư dân mạng cũng chỉ sử dụng các ký hiệu, biệt danh để ám chỉ các nhân vật trong tin đồn, không gọi thẳng tên Đồng Lệ Á hay ai khác, liệu có đủ bằng chứng để cáo buộc họ làm nhục hình ảnh, danh tiếng của người khác hay không? 

Liệu Đồng Lệ Á có 'vớt vát' được danh tiếng sau nước đi bị phần đông cư dân mạng nhận xét là 'đi vào lòng đất' này?

Liệu Đồng Lệ Á có 'vớt vát' được danh tiếng sau nước đi bị phần đông cư dân mạng nhận xét là 'đi vào lòng đất' này?
Theo Arise/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều