Hoàng tử Harry có thể là 'quả bom hẹn giờ'

Quản gia lâu năm của Hoàng gia Anh cho rằng sự "hỗn loạn" mà Hoàng tử Harry gây ra có thể khiến Hoàng gia cùng chế độ quân chủ trở nên khủng hoảng.

30/04/2023 11:38

google_Tiin.vn

Trong bộ phim tài liệu mới mang tên King Charles: The Boy Who Walked Alone, nhiều bí mật về Vua Charles III cũng như về Hoàng gia Anh đã được hé lộ ngay trước thềm lễ đăng quang. Trong đó, Hoàng tử Harry cũng là được nhắc tới như "quả bom hẹn giờ" có thể phá hủy cả Hoàng gia Anh.

Cụ thể, Grant Harrold - quản gia lâu năm của Hoàng gia từ năm 2004 đến 2011 - cũng xuất hiện trong phim tài liệu này. Ông chia sẻ quan điểm của mình về những lùm xùm của các thành viên Hoàng gia, trong đó đỉnh điểm nhất là những hành vi của Harry khi lên tiếng chống lại chế độ quân chủ trong cuốn hồi ký gây tranh cãi Spare.

"Tại thời điểm này, đã có nhiều cuộc thăm dò được thực hiện và uy tín của chế độ quân chủ đã giảm", vị quản gia này khẳng định".

"Mức độ nổi tiếng của Vua Charles đã giảm. Sự tin cậy của Will và Kate cũng giảm, mức độ nổi tiếng của Harry cũng giảm. Điều này nói lên điều gì về tương lai đây? Tôi không nghĩa Harry nhận ra rằng anh ta là một quả bom hẹn giờ, là chất xúc tác thực sự để phá hủy chế độ quân chủ và Hoàng gia Anh", Grant Harrold cảnh báo.

Vợ chồng Hoàng tử William - Kate cùng Harry - Meghan. (Ảnh: CNN)

Chưa dừng lại ở đó, vị quản gia này còn tỏ ra hoài nghi với những cáo buộc mà Hoàng tử Harry đưa ra khi nói về gia đình Hoàng gia, cụ thể là với anh trai - Hoàng tử William. Theo như cuốn hồi ký, Harry khẳng định anh và William là "kẻ thù không đội trời chung". Nguyên nhân mà Harry chỉ ra là do cả hai luôn có một cuộc tranh đấu giữa người thừa kế và kẻ còn lại bị bỏ rơi. Tuy nhiên, Grant Harrold lại cho rằng đây là cáo buộc sai sự thật.

"Trong những năm làm việc tại Cung điện, tôi không thể chứng kiến sự va chạm nào giữa William và Harry. Họ là một gia đình hạnh phúc", Grant Harrold chia sẻ trước khi ẩn ý rằng Meghan là người chia sẻ hai anh em, "Một số chi tiết trong hồi ký Spare không giống với thực tế. Tôi không rõ điều gì đã khiến Harry thay đổi nhiều như vậy, nhưng rõ ràng có điều gì đó đã làm anh ấy trở thành một người khác".

Ở thời điểm hiện tại, mối quan hệ giữa vợ chồng Harry - Meghan và Hoàng gia Anh ngày càng căng thẳng. Sự căng thẳng này dẫn tới việc Meghan không tham dự lễ đăng quang sắp tới của Vua Charles III. Trong khi đó, mặc dù tham dự nhưng Harry sẽ buộc phải giữ khoảng cách với chính anh trai của mình nhằm tránh những "sự khó xử" khi phải đối mặt với nhau tại sự kiện này. 

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều