Khắc Việt: 'Chương trình mà không có Trấn Thành dẫn thì rất nhạt nhẽo'

'Trấn Thành là một người ứng biến rất giỏi nên tôi muốn có Thành đứng cùng sân khấu với mình trong lúc thăng hoa', Khắc Việt nói.

04/12/2020 14:19

Mới đây, chương trình Ghế trắng của Trắng TV lên sóng với khách mời là nam ca sĩ Khắc Việt. Trong chương trình, Khắc Việt chia sẻ về chặng đường âm nhạc hơn 10 năm qua. Đồng thời, tiết lộ mối quan hệ với nhiều đồng nghiệp như Trấn Thành, Tuấn Hưng, Đông Nhi.

Nghệ sĩ nào cũng phải chấp nhận sẽ đến lúc thoái trào, có người khác lên ngôi

Chia sẻ về con đường đến với nghệ thuật, nam ca sĩ kể: 'Tôi bắt đầu tham gia văn nghệ từ khi còn học cấp 3 ở Yên Bái. Khi hết cấp 3 và có những dự định cho tương lai, tôi rất phân vân và không biết thi trường nào vì lúc ở quê, mình nghĩ nhạc viện là một thứ gì đó rất to lớn, không thể nào mình đủ khả năng thi đỗ.

Lúc đó cả tôi và em trai là nhạc sĩ Khắc Hưng đều coi đó như một cuộc thử sức thôi, không ngờ cuối cùng Hưng là thủ khoa, tôi là á khoa đầu vào'.

Khắc Việt chia sẻ, anh thích được công chúng gọi dưới cả hai vai trò: ca sĩ và nhạc sĩ, nhưng chính xác hơn là ca sĩ có khả năng sáng tác.

Khắc Việt: 'Chương trình mà không có Trấn Thành dẫn thì rất nhạt nhẽo' 0

'Ca khúc đầu tiên tôi ra mắt khán giả là bài Quên năm 2009. Sau một thời gian trôi nổi, đến giữa năm 2009, bài hát đó mới thật sự thành hit.

Bài Quên kể về mối tình thời sinh viên của tôi. Hồi đó yêu nhau rất đơn giản, đó như là một cảm xúc đầu đời để tôi cảm nhận được nỗi đau của tình yêu là như thế nào, lúc chia tay tôi buồn và viết bài Quên.

Sau đó người bạn của tôi đăng tải bài hát lên mạng, một thời gian sau được mọi người yêu thích và bắt đầu từ đấy hình thành lên cái tên Khắc Việt', anh nói.

Khắc Việt: 'Chương trình mà không có Trấn Thành dẫn thì rất nhạt nhẽo' 1

Khắc Việt bắt đầu hoạt động âm nhạc khá suôn sẻ, anh ra bài nào là hit bài đấy. Chia sẻ về những thành công trong nghệ thuật, nam ca sĩ bộc bạch:

'Có rất nhiều yếu tố hội tụ để làm nên một ngôi sao. Tôi sinh ra ở đúng thời điểm, dân trí nghe nhạc lúc ấy và có cả may mắn nữa.

Để tạo nên ca sĩ Khắc Việt như bây giờ, chắc chắn là phải có may mắn, tính kiên trì, sự cố gắng. Công việc này đào thải rất nhanh, không chịu khó update, làm việc thì sẽ bị đào thải, không thể đứng mãi trên đỉnh cao được vì khán giả biết đến mình, yêu mến mình là một chặng đường rất dài, khi lên được đỉnh cao rồi thì việc giữ được nó còn khó hơn rất nhiều.

Tôi nghĩ bất kỳ một nghệ sĩ nào cũng phải chấp nhận một điều là sẽ phải đến lúc thoái trào, có người khác lên ngôi. Cái giá trị cốt lõi là mình đã cống hiến được cho nền âm nhạc Việt Nam những gì'.

Chương trình mà không có Trấn Thành dẫn thì rất nhạt nhẽo

Về đời tư, Khắc Việt tự nhận anh là một người nóng nảy, tình cảm, thân thiện. Trong tình yêu, nam ca sĩ chung tình chứ không si tình. Anh cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm khi được hỏi sẽ chọn gia đình hay sự nghiệp:

'Với một người đàn ông trưởng thành, câu hỏi chọn gia đình hay sự nghiệp là một câu hỏi rất ngớ ngẩn. Người đàn ông trưởng thành sẽ biết cân bằng cả hai thứ ấy, không chọn cái gì mà luôn biết làm những gì tốt nhất cho cả gia đình và sự nghiệp.

Tôi từng bay từ Sài Gòn ra Hà Nội chỉ để nhìn mặt người yêu mình. Trong tình yêu, lãng mạn là một điều rất quan trọng. Tôi rất lãng mạn, chiều người yêu nhưng có cả sự tỉnh táo nữa, không si tình đến mức ngớ ngẩn.'

Đầu năm 2020, Khắc Việt tổ chức liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát. Liveshow có sự hiện diện của 3 khách mời: ca sĩ Tuấn Hưng, diễn viên hài – MC Trấn Thành, ca sĩ Đông Nhi.

Khắc Việt: 'Chương trình mà không có Trấn Thành dẫn thì rất nhạt nhẽo' 2

Chia sẻ về những khách mời đặc biệt trong chương trình của mình, Khắc Việt tiết lộ:

'Trấn Thành và tôi bằng tuổi nhau. Khi tôi mới vào Sài Gòn, Thành đang là một diễn viên hài, chúng tôi đi diễn với nhau từ những ngày đầu tiên mới vào nghề.

Tôi từng nói với bạn quản lý là: 'Chương trình mà không có Trấn Thành dẫn thì cảm giác rất nhạt nhẽo'. Trấn Thành là một người ứng biến rất giỏi nên tôi muốn có Thành đứng cùng sân khấu với mình trong lúc thăng hoa.

Đông Nhi là một người bạn lâu năm của tôi, ngày xưa hay đi hát với nhau ở những chương trình nhạc teen. Nhi lúc ấy cũng là một ca sĩ hát ballad rất đơn thuần.

Tôi rất ngưỡng mộ Nhi vì cô ấy đã lột xác hoàn toàn về hình ảnh, âm nhạc. Nhi ngày càng hát tốt, vũ đạo tốt và có cách ứng xử với các anh em, bạn bè, đồng nghiệp rất tốt. Tôi rất quý mến vợ chồng Nhi - Thắng, chúng tôi vẫn hay nói chuyện và giúp đỡ nhau trong công việc nên Nhi sẵn sàng có mặt trong liveshow của tôi.

Khắc Việt: 'Chương trình mà không có Trấn Thành dẫn thì rất nhạt nhẽo' 3

Khắc Việt: 'Chương trình mà không có Trấn Thành dẫn thì rất nhạt nhẽo' 4

Anh Tuấn Hưng là một người anh, người bạn, người đồng minh của tôi, không chỉ gắn bó trong âm nhạc mà còn trong cuộc sống. Chúng tôi có nhiều quan điểm giống nhau, tính tình cũng hợp nhau.

Khắc Hưng là giám đốc âm nhạc của chương trình, toàn bộ âm nhạc trong liveshow là Hưng làm hết. Như tôi đã chia sẻ, không có Khắc Hưng thì sẽ không có Khắc Việt. Hưng là một người đóng vai trò rất lớn không chỉ trong gia đình, sự nghiệp mà còn trong trái tim tôi'.

>> Xem thêm: 

Theo Mochi/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều