Lady Gaga: ‘Tôi muốn sống một cuộc đời cô độc’

Mặc dù là một trong những người nổi tiếng nhất hành tinh nhưng Lady Gaga lại thích giữ cho vòng tròn xã hội của mình thật nhỏ. Người 13 lần đoạt giải Grammy thừa nhận cô thích “có thời gian ở một mình”.

04/03/2023 15:11

google_Tiin.vn

“Tôi thực sự rất thích sống một cuộc sống cô độc hơn”, cô chia sẻ với tạp chí Wallpaper. “Thật tuyệt khi có thời gian ở một mình, thoải mái cởi mở và biết rằng có bản thân là đủ. Tôi ước tôi có thể nói với tôi hồi còn trẻ điều đó”.

Lady Gaga mở ra ý tưởng sống một cuộc sống riêng tư cô độc, ngoài ánh đèn sân khấu - Ảnh: Getty

“Khi tôi còn trẻ, tôi dành nhiều thời gian để viết nhạc một mình”, cô nói, “Nhưng càng thành công, tôi càng cảm thấy mình cần người khác nói với tôi rằng tôi rất tuyệt”. Người từng thắng giải Oscar cho biết ý tưởng của cô về âm nhạc luôn là hướng về chính việc làm nhạc chứ không phải phần thưởng đi kèm với nó.

“Khi tôi khoảng 14 tuổi, tôi đã đọc cuốn sách có tên là 'Những lá thư gửi một nhà thơ trẻ' của Rainer Maria Rilke. Và tôi có xăm một dòng trích dẫn từ cuốn sách lên cánh tay của mình”, Lady Gaga chia sẻ.

“Tôi nhận ra điều này khi tôi ở Osaka vào năm 23 tuổi. Trong giờ khắc sâu nhất của màn đêm, tôi tự hỏi liệu tôi có chết đi nếu bị cấm viết nhạc không. Tôi nhìn sâu vào trái tim mình, nơi câu trả lời bám rễ và tự hỏi bản thân, liệu tôi có buộc phải viết không?”, cô nói thêm. 

“Nếu tôi không thành công như ngày hôm nay… thì tôi vẫn sẽ viết nhạc. Tôi sẽ làm điều đó cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Chắc chắn là như vậy, 100%”, cô nói. “Tôi biết điều đó bởi vì tôi thực sự không dành nhiều thời gian ở Hollywood. Nhìn bề ngoài thì trông giống như tôi thích Hollywood vì đôi khi mùa trao giải diễn ra và bạn nhìn thấy tôi trên thảm đỏ. Nhưng tôi rất thích làm việc ở nhà. Đó là điều thực sự khiến tôi hạnh phúc”.

Lady Gaga biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Coachella 2017 - Ảnh: Getty

Một màn biểu diễn của Lady Gaga tại sự kiện Pepsi Zero Sugar Super Bowl - Ảnh: Getty

Lady Gaga cho biết cô thích dành thời gian cho riêng mình và sẽ vui vẻ đón nhận cuộc sống cô độc mà không đam mê danh tiếng - Ảnh: Getty

Đây không phải là lần đầu tiên giọng ca “Born This Way” nói về sự nổi tiếng. Tại một buổi biểu diễn năm 2016 ở London, cô từng nói với người hâm mộ rằng tiền bạc, sắc đẹp và địa vị người nổi tiếng của cô khiến cho người khác tâng bốc cô một cách thái quá.

“Tôi đã đi khắp thế giới và nhìn thấy những người hạnh phúc nhất ở những nơi nghèo nhất trên thế giới. Giá trị quan của họ còn nguyên vẹn. Trong những ngôi nhà giàu có nhất, tôi gặp những người buồn bã và chán nản nhất”, cô nói.

“Với album ‘Joanne’, tôi muốn nhắc nhở cả thế giới và người hâm mộ của mình rằng điều quan trọng nhất là tình yêu và lòng tốt. Lòng tốt là thứ sẽ tạo ra sự hòa hợp, không phải những người nổi tiếng và sự nổi tiếng”.

Theo Huyền Linh (Theo PageSix)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều