Lan Phương nói gì về cuộc sống với chồng Tây cao hơn 2m?

'Tôi mới ký giấy đăng ký kết hôn chứ chưa lên xe hoa đâu. Tôi cũng không biết bao giờ sẽ tổ chức đám cưới, chồng tôi rất muốn nhưng tôi chưa hào hứng với chuyện đám cưới', Lan Phương nói.

08/12/2020 08:52

Mới đây, chương trình 'Lời tự sự' lên sóng với khách mời là diễn viên Lan Phương. Trong chương trình, Lan Phương cởi mở chia sẻ về những vai diễn ấn tượng đã qua, đồng thời tiết lộ nhiều điều về cuộc hôn nhân với ông xã người Anh David Duffy.

Ông xã Lan Phương có chiều cao hơn 2m, là người gốc Anh, sinh ra tại Úc. Thời điểm gặp vợ, anh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. David cầu hôn Lan Phương sau nửa năm hẹn hò. Tháng 5/2018, họ đón con gái đầu lòng, đặt tên là Lina Linh Duffy.

'Nàng dâu order' giúp tôi cứu vãn hình ảnh của mình

Khi mới ra trường, bắt đầu đóng phim, tôi đóng rất nhiều vai chính diện. Chỉ đến khi tôi được mời casting cho phim Cô gái xấu xí, mọi người mới áp cho tôi là hay đóng vai phản diện. Thời gian sau, tôi đóng vai hiền và ác song song nhưng những vai ác nổi hơn nên mọi người nhìn thấy tôi trong dạng vai đó nhiều hơn.

Cũng may là sau Cả một đời ân oán, tôi nhận được vai trong Nàng dâu order, vai diễn đó đã cứu vãn được hình ảnh của tôi. Sau vai diễn đó, sự quan tâm yêu mến của khán giả làm tôi rất ngạc nhiên. Tôi nhận ra rằng, khi mình đóng vai chính diện thì sẽ dễ nhận được sự quan tâm, yêu thương của mọi người.

Lan Phương nói gì về cuộc sống với chồng Tây cao hơn 2m? 0

Những nhân vật phản diện tôi đóng được mọi người yêu quý là do tôi khám phá ra được phần nội tâm khiến mọi người đồng cảm.

Để hiểu được góc khuất của nhân vật thì diễn viên phải có đủ nhạy cảm, tìm thấy sự đa dạng trong tính cách để phân tích được nhân vật.

Vai diễn tôi hài lòng nhất là vai Diệu trong Cả một đời ân oán phần 2. Giải thưởng quý giá nhất với tôi cho đến thời điểm này là VTV Awards 2018.

Thời điểm đó, tôi bất ngờ vì mình đóng nhiều vai phản diện và từng được đề cử rất nhiều lần, nhưng chưa nhận được giải thưởng cho vai phản diện bao giờ. Lúc đó tôi đang mang bầu con gái nên cảm giác rất đặc biệt vì mình cùng tạo ra một nhân vật với con. Khi đó con tôi được 4 tháng tuổi.

Tôi mới đăng ký kết hôn chứ chưa lên xe hoa

Tôi mới ký giấy đăng ký kết hôn chứ chưa lên xe hoa đâu. Tôi cũng không biết bao giờ sẽ tổ chức đám cưới, chồng tôi rất muốn nhưng tôi chưa hào hứng với chuyện đám cưới.

Phụ nữ lúc nào cũng muốn đến ngày mặc váy cưới nhưng nhưng tôi thấy mình được mặc váy cưới nhiều lần rồi dù là giả thôi, tôi cũng thấy những thủ tục hình thức rất rườm rà, mất thời gian nên chưa tính đến việc tổ chức đám cưới.

Tôi gặp chồng rồi 2 tháng sau phát hiện mình có thai, bây giờ con tôi lớn rồi nhưng khi tôi nói thông tin này, mọi người sẽ sốc vì thời gian quá nhanh.

Lúc đó tôi cũng chưa có dự định sẽ có em bé, chúng tôi cũng chưa có đủ thời gian để nghĩ rằng cả hai sẽ gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, khi em bé ra đời, nó như một cái duyên để gắn kết hai vợ chồng.

Dần dần qua thời gian hai người cảm thấy yêu nhau và gắn kết hơn, cuối cùng chúng tôi đăng ký kết hôn 1 ngày trước khi sinh con. Chỉ có thể giải thích rằng mọi chuyện là do cái duyên, nếu em bé không xuất hiện thì có thể một chút bất đồng nhỏ nào đó sẽ đẩy hai người ra xa, nhưng có em bé thì hai người lại hiểu nhau hơn.

Lan Phương nói gì về cuộc sống với chồng Tây cao hơn 2m? 1

Tôi không muốn so sánh quá nhiều giữa đàn ông Việt Nam và đàn ông ngước ngoài vì tôi tin đàn ông Việt Nam cũng có những người đỡ đần vợ rất nhiều.

Với chồng tôi, đúng là do anh ấy là người phương Tây nên quen với việc bộc lộ tình cảm từ nhỏ, luôn khen ngợi, thể hiện tình yêu với vợ, sẵn lòng giúp đỡ vợ từ việc nhà đến việc chăm con, việc đó giúp tôi có tinh thần thoải mái hơn, sức khỏe tốt hơn, gắn kết với chồng nhiều hơn.

Hồi trẻ tôi cắm đầu vào yêu, cứ yêu ai là nghĩ sẽ lấy người ấy, có con với người ấy, sau đó có những cuộc tình tan vỡ làm mình mau chóng lao vào cuộc tình khác để quên đi nỗi đau trước. Rồi nỗi buồn nối tiếp nỗi buồn.

Lan Phương nói gì về cuộc sống với chồng Tây cao hơn 2m? 2

Thời điểm trước khi gặp chồng tôi, tôi hơi nghi ngờ về việc sẽ tìm được người bạn đời tương lai, nhưng tôi chưa bao giờ mất hy vọng. Chồng tôi là người đầu tiên tôi không hy vọng gì cả, nhưng anh ấy lại chính là người ấy.

Tôi nhận ra câu nói là khi mình bớt mong chờ thì người đó sẽ đến. Chồng tôi cũng biết tôi đã từng đau khổ rất nhiều vì tình, anh ấy lắng nghe chân thành và hiểu được những điều đó.

Chồng tôi rất cũng ủng hộ tôi trong tất cả những chuyện tôi làm. Thời gian ở nhà chăm con, tôi bị trầm cảm vì thấy mình không tạo ra được giá trị nào khác. Khi được đi làm, tôi thấy vui và hạnh phúc hơn, chồng tôi hiểu được điều đó nên rất ủng hộ.

Lan Phương nói gì về cuộc sống với chồng Tây cao hơn 2m? 3

Chồng tôi cũng xem những cảnh nóng vợ đóng nhưng anh ấy không ghen mà tôn trọng công việc của tôi. Khi hai vợ chồng giận nhau, người làm lành trước có lúc là anh ấy, có lúc là tôi vì chúng tôi không ai đặt cái tôi của mình quá cao, luôn thông cảm và nhường nhịn nhau.

Theo Mochi/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều