Lấy vợ tỷ phú nhưng 'Đường Tăng' Tây Du Ký vẫn bị mỉa mai 'sa lầy' vào nghề livestream bán hàng, lại còn 'ăn mày dĩ vãng'

Dù đã giải nghệ từ lâu nhưng mọi động thái của Trì Trọng Thụy vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng.

10/05/2022 15:13

google_Tiin.vn

Đã nhiều năm trôi qua nhưng cuộc sống của dàn sao Tây Du Ký vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

Trong Tây Du Ký có tới 3 người đóng Đường Tăng, song, Trì Trọng Thụy là người gắn bó với đoàn phim đến những tập cuối cùng, không ngại gian khó hiểm nguy cho nên để lại dấu ấn sâu đậm với khán giả.

Nội dung chú thích ảnh

Trì Trọng Thụy với vai diễn nổi tiếng nhất trong sự nghiệp.

Đang trên đỉnh cao danh vọng, nam diễn viên quyết định kết hôn với nữ tỷ phú giàu nhất nhì Trung Quốc – bà Trần Lệ Hoa hơn mình 11 tuổi và từ bỏ nghiệp diễn.

Vì khoảng cách tuổi tác và sự giàu có của nữ tỷ phú Trần Lệ Hoa nên cuộc hôn nhân của họ phải đối mặt với không ít lời đàm tiếu, mỉa mai của dư luận, tốn không ít giấy mực báo giới.

Vì vậy, dù đã giải nghệ từ lâu nhưng mọi động thái của Trì Trọng Thụy vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng. 

Nội dung chú thích ảnh

Nam diễn viên và vợ - tỷ phú Trần Lệ Hoa.

Mới đây, Đường Tăng bất ngờ vấp chỉ trích khi thử sức bán hàng online - một công việc đang rất thịnh hành trong showbiz Hoa ngữ.

Cụ thể, khi Trì Trọng Thụy livestream giao bán chuỗi tràng hạt bằng gỗ quý, không ít cư dân mạng đã để lại những bình luận mỉa mai, nguyên nhân không phải vì chất lượng hay giá trị của món hàng, mà do Trì Trọng Thụy lấy danh Đường Tăng để giới thiệu.

Nhiều khán giả tỏ vẻ khó chịu bởi cho rằng nam diễn viên đang ăn mày quá khứ.

Nội dung chú thích ảnh

Lấy danh 'Đường Tăng' để livestream bán chuỗi tràng hạt, Trì Trọng Thụy bị chỉ trích 'ăn mày dĩ vãng'.

Trước đó, nam diễn viên cũng từng bị chỉ trích thẳng mặt khi livestream giao bán 3 món đồ dưỡng da bằng gỗ đàn hương đỏ. Trong livestream, Trì Trọng Thụy liên tục sử dụng những từ như hoàng đế hay cung điện để thu hút người xem. Ai dè cách làm này khiến người xem không thích thú mà ngược lại, nam diễn viên bị cho rằng giới thiệu sản phẩm quá lố.

Hơn nữa, ai cũng biết vợ Trì Trọng Thụy - tỷ phú Trần Lệ Hoa là chủ nhân của một bảo tàng gỗ đàn hương. Do đó, không một ai hài lòng khi nam diễn viên quảng cáo sản phẩm cho vợ.

Nội dung chú thích ảnh

Trì Trọng Thụy từng bị chỉ trích thẳng mặt vì giới thiệu sản phẩm quá lố.

Được biết, nữ tỷ phú biết chồng yêu thích gỗ đàn hương đỏ nên bà mở hẳn một bảo tàng chuyên trưng bày và sản xuất sản phẩm từ loại gỗ quý này. Nhờ giữ lửa hôn nhân, dù đã 30 năm ở bên nhau không hề có con chung nhưng cả hai vẫn gắn bó.

Nội dung chú thích ảnh

Hiện giờ, do tuổi cao sức yếu, bà Trần Lệ Hoa đã giao công việc kinh doanh của mình cho các con quản lý.

Tháng 11/2017, bà Trần Lệ Hoa viết di chúc sớm, để lại phần lớn tài sản cho chồng Trì Trọng Thụy, số còn lại bà để cho con trai là con của chồng trước.

Cụ thể, theo truyền thông Trung Quốc, tổng số tiền mà 3 người con riêng của bà Trần Lệ Hoa nhận được chỉ là 1 tỷ USD (khoảng hơn 23.000 tỷ đồng), chưa bằng 1/5 khối tài sản khổng lồ của bà.

Trong khi đó, toàn bộ phần tiền cả trăm nghìn tỷ còn lại đều thuộc về Trì Trọng Thụy. Nữ tỷ phú cũng bày tỏ nguyện vọng sau khi bà qua đời, chồng sẽ thay bà quản lý, giám sát chi tiêu của các con. Trước quyết định của vợ, Trì Trọng Thụy cho hay ông chưa từng nghĩ đến tài sản khi sống chung với Trần Lệ Hoa. 

Nội dung chú thích ảnh

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân viên mãn ấy, Trì Trọng Thụy  điềm đạm nói: Tôi với bà ấy không chỉ có sự tôn trọng mà còn có cả lòng tôn kính. Nhiều bạn bè hỏi tôi có sợ sệt và áp lực không khi sống với Trần Lệ Hoa.

Bà ấy giàu hơn tôi, tuổi tác lại lớn hơn. Nhưng từ khi kết hôn đến giờ, tôi chưa bao giờ có cảm giác đó. Bà ấy có uy quyền ở ngoài nhưng khi về nhà lại đơn thuần là người bà, người mẹ, người vợ trong gia đình. Tôi cũng không thể ngờ chúng tôi đã bên nhau 28 năm rồi. Cả hai đều có sự nghiệp riêng, mỗi ngày bận rộn trôi qua rất nhanh. Vì thế, chúng tôi luôn phải nâng niu từng thời khắc bên nhau. 

Theo Yến Nhi/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều