Lương Triều Vỹ: 'Đây là giai đoạn diễn xuất cuối cùng của đời tôi'

Những chia sẻ của siêu sao châu Á Lương Triều Vỹ trong "Giờ phút này Lương Triều Vỹ nói cùng bạn" thu hút sự chú ý của khán giả.

05/03/2023 09:24

google_Tiin.vn

Lương Triều Vỹ- thanh xuân của hàng triệu khán giả

Lương Triều Vỹ - ngôi sao và là thanh xuân một thời của bao thế hệ khán giả yêu điện ảnh châu Á, đã bước vào tuổi lục tuần. Chính vì vậy, những chia sẻ của ông cũng đầy những trải nghiệm và thuyết phục. Trong Chương trình "Giờ phút này Lương Triều Vỹ nói cùng bạn", Lương Triều Vỹ cho rằng cuộc đời như kịch, kịch cũng như cuộc đời, cho nên có rất nhiều thứ trong kịch vốn dĩ là giả nhưng chúng ta diễn nó y như thật vậy.

"Con người thật lạ. Chúng ta hay nghĩ mình của 5 năm trước còn trẻ thật là tốt hoặc là hi vọng năm sau tốt hơn năm nay. Chưa từng cho rằng bây giờ là tốt cả. Đây là câu văn nói trong sách cũ: Đa số thời gian chúng ta đều muốn tiếp nối những thứ tốt đẹp, hoặc là thay thế chúng bằng những thứ tốt đẹp hơn trong tương lai. Còn không thì vẫn còn trầm mê trong quá khứ, tưởng nhớ thời gian vui vẻ trước kia, mà điều nực cười nhất là chưa bao giờ trân trọng hiện tại. Sở dĩ bạn đang hoài niệm quá khứ là vì bạn đang loay hoay giữa kỳ vọng và lo sợ" - Lương Triều Vỹ nói thêm.

Lương Triều Vỹ rất có tài năng diễn xuất

Ông cũng thừa nhận bản thân rất sợ những điều không an toàn. Đó là lý do ông ít khi hợp tác với những đạo diễn trẻ vì ông nghĩ rằng nếu đóng phim của họ thì ông sẽ không còn nằm trong vùng an toàn của bản thân nữa. Nhưng, "sau này tôi đã khác rồi. Tốt hơn một chút thì cũng vậy mà tệ hơn một chút cũng chẳng sao. Tôi đã bước ra khỏi vùng an toàn để làm những điều thú vị hơn". 

Lương Triều Vỹ và nữ diễn viên Trịnh Du Linh

Khi được nhắc lại chuyện xưa, sao phim Anh hùng thừa nhận rằng mình từng có ý định nghỉ hưu trước tuổi 30 vì khối lượng công việc nặng nề. Lương Triều Vỹ bộc bạch trong chương trình: “Tôi sẽ không có được vị trí như ngày hôm nay nếu không trải qua vô vàn khó khăn trong quá khứ. Giá trị của mỗi người sẽ thay đổi khi họ trưởng thành, học được cách thư giãn và không có những suy nghĩ cực đoan như vậy”.

Theo Thùy Trang/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều