Lưu Diệc Phi không hó hé một lời trước nghi vấn giả mạo học vấn, 'đi cửa sau' vào đại học, cơ quan chức năng được yêu cầu vào cuộc

Ngày càng nhiều chi tiết, hình ảnh được 'đào lại' khiến cộng đồng mạng khó lòng tin tưởng con đường học vấn của Lưu Diệc Phi hoàn toàn thanh bạch, không có chút mờ ám gian lận nào.

18/06/2022 20:45

Sau khi bị cư dân mạng 'đào' lại nghi vấn nhiều năm trước về việc 'đi cửa sau' nhập học đại học Bắc Ảnh, Lưu Diệc Phi tiếp tục rơi vào 'thế khó' khi ngày càng nhiều bằng chứng được 'đào lên' để chứng minh cho sự thiếu thống nhất về quá trình học vấn vốn là niềm tự hào của nữ diễn viên. 

Theo những thông tin gần như chính thức thì Lưu Diệc Phi nhập học đại học năm 2002 ở diện học sinh quốc tế, khi ấy cô mới 15 tuổi, là người đậu Bắc Ảnh nhỏ tuổi nhất theo diện này.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, netizen Trung đã tìm được hình ảnh nghi vấn Lưu Diệc Phi tốt nghiệp mầm non năm 1994. Nếu như vậy, theo trình tự logic thì đến năm 2000, nữ diễn viên mới hoàn thành chương trình tiểu học, tuy nhiên, đến năm 2002 đã đủ điều kiện và tiêu chuẩn, tri thức để đậu Bắc Ảnh? 

Nội dung chú thích ảnh

Lưu Diệc Phi cũng xuất hiện trong ảnh chụp tốt nghiệp tiểu học năm 2000 của trường tiểu học phố Bà Dương. Một người quản lý ở trường này còn khẳng định với báo giới (từ rất nhiều năm trước) rằng nữ diễn viên đã theo học và tốt nghiệp đúng hạn ở đây vào năm 2000.

Theo những chia sẻ trong các lần phỏng vấn cũ của Lưu Diệc Phi và mẹ ruột cô là bà Lưu Hiểu Lợi, thì cô di dân qua Mỹ vào năm 1997 - 1998, nhưng dù như vậy thì việc nữ diễn viên hoàn thành chương trình trung học cơ sở và trung học phổ thông bắt buộc chỉ trong vài năm này cũng là rất khó. Huống chi khi ấy Lưu Diệc Phi chỉ mới tầm 10 tuổi, sang nước ngoài học hoàn toàn bằng ngôn ngữ khác nhưng vẫn có thể học vượt cấp thì lại càng khó khăn hơn. 

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh đó, sau khi thi đậu Bắc Ảnh, Lưu Diệc Phi từng khẳng định cô trải qua kỳ thi tuyển sinh hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mẹ Lưu Diệc Phi cũng nói rằng cô không cần phải thi các môn văn hóa bắt buộc vì đăng ký diện học sinh quốc tế. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Bắc Ảnh vẫn yêu cầu các thí sinh, dù đăng ký ở diện nào, phải thi bằng tiếng Trung tất cả các môn. Như vậy thì chia sẻ của Lưu Diệc Phi và điều kiện thi vào Bắc Ảnh có mâu thuẫn hay không?

Nội dung chú thích ảnh

Lưu Diệc Phi khẳng định khi thi vào Bắc Ảnh là thi toàn bộ bằng tiếng Anh.

Cuối cùng, điều khiến netizen đặt câu hỏi nhiều nhất là thái độ của Lưu Diệc Phi và ekip. Ồn ào đã kéo dài qua nhiều ngày và xu hướng ngày càng nghiêm trọng hơn, nhưng phía nữ diễn viên vẫn không có một chút phản ứng nào hay tự đứng ra thanh minh, tung bằng chứng đính chính trước nghi vấn giả mạo trình độ học vấn, 'đi cửa sau' để vào Bắc Ảnh. Phải chăng là có uẩn khúc gì ở đây?

Hiện giờ, netizen đã và đang liên tục kêu gọi lãnh đạo Bắc Ảnh lên tiếng về quá trình học tập của Lưu Diệc Phi tại đây, cũng như yêu cầu cơ quan chức năng các ngành, cơ quan truyền thông báo chí hay đài truyền hình trung ương lớn như CCTV vào cuộc điều tra đến cùng.

Nội dung chú thích ảnh

Netizen thắc mắc vì sao trước sự kiện ảnh hưởng danh tiếng của mình nặng nề như vậy, Lưu Diệc Phi vẫn không 'hó hé' một lời.

Theo Karomi/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều