#Lễ trao giải Grammy 2023

Madonna đả kích 'Chủ nghĩa tuổi tác và thái độ khinh thường phụ nữ'

Madonna không thích mọi người bàn tán về diện mạo của cô tại lễ trao giải Grammy 2023. Cô đã nhận nhiều chỉ trích về ngoại hình của mình khi xuất hiện tại sự kiện này.

09/02/2023 11:11

google_Tiin.vn

Trong phát ngôn mới nhất trên tài khoản mạng xã hội Instagram, Madonna tuyên bố rằng cô đã 'bị cuốn vào ánh sáng chói lóa của chủ nghĩa tuổi tác và sự ghét bỏ phụ nữ'. Nữ ca sĩ 64 tuổi đã bị chỉ trích và chế giễu vì vẻ ngoài có vẻ thay đổi của cô tại lễ trao giải Grammy hôm Chủ nhật (5/2, giờ địa phương). Nhưng thay vì im lặng, Madonna quyết định đã đáp trả lại bình luận và khẳng định mình đang bị 'trừng phạt' vì hành động mạnh mẽ, quyết liệt của bản thân.

Nội dung chú thích ảnh

Madonna bày tỏ sự thất vọng khi tình cảm đằng sau phần giới thiệu của cô về màn trình diễn 'Unholy' của Sam Smith và Kim Petras đã bị mất đi giữa những lời đồn đoán về việc khuôn mặt của cô đã bị phẫu thuật thẩm mỹ làm hỏng như thế nào.

Chia sẻ một loạt ảnh từ lễ trao giải Grammy, Madonna viết trên Instagram: 'Thật vinh dự cho tôi khi được giới thiệu Kim Petras và Sam Smith tại lễ trao giải Grammy. Tôi đã muốn trao giải cuối cùng là Album của năm, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng hơn là tôi phải giới thiệu người phụ nữ chuyển giới đầu tiên biểu diễn tại Grammy - một khoảnh khắc làm nên Lịch sử. Và trên hết, cô ấy đã giành được giải Grammy'.

'Thay vì tập trung vào những gì tôi đã nói trong bài phát biểu của mình, đó là cảm ơn sự dũng cảm của những nghệ sĩ như Sam và Kim, nhiều người đã chọn chỉ nói về những bức ảnh cận cảnh của tôi được chụp bằng máy ảnh ống kính dài bởi một nhiếp ảnh gia báo chí sẽ bóp méo khuôn mặt của bất cứ ai'.

'Một lần nữa tôi bị cuốn vào ánh hào quang của chủ nghĩa tuổi tác và sự ghét bỏ phụ nữ tràn ngập thế giới chúng ta đang sống. Một thế giới từ chối tôn vinh phụ nữ vượt qua 45 tuổi và cảm thấy cần phải trừng phạt cô ấy nếu cô ấy tiếp tục có ý chí mạnh mẽ, chăm chỉ và thích phiêu lưu'.

Madonna sau đó đã kết thúc bằng một ghi chú thách thức và thề sẽ tiếp tục 'vượt qua các ranh giới' trong những năm tới.

'Tôi chưa bao giờ xin lỗi về bất kỳ lựa chọn sáng tạo nào mà tôi đã thực hiện cũng như cách tôi nhìn hay ăn mặc và tôi sẽ không bắt đầu điều đó' - Madonna nói - 'Tôi đã bị giới truyền thông hạ thấp giá trị kể từ khi bắt đầu sự nghiệp nhưng tôi hiểu rằng đây hoàn toàn là một bài kiểm tra và tôi rất vui khi được thực hiện tiên phong để tất cả những người phụ nữ phía sau tôi có thể có một khoảng thời gian dễ dàng hơn trong những năm tới'.

'Theo lời của Beyonce: Bạn sẽ không phá vỡ tâm hồn tôi' - Madonna nói thêm - 'Tôi mong đợi thêm nhiều năm hành vi lật đổ - vượt qua ranh giới - Đứng trước chế độ phụ quyền - và hơn hết là tận hưởng cuộc sống của mình'.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều