Minh Hằng tiết lộ chuyện thụ thai bằng phương pháp nhân tạo

Minh Hằng cho biết cô chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo là do vấn đề tuổi tác, sức khoẻ, đồng thời muốn chủ động hơn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của con và vợ chồng cô sau này.

25/03/2023 19:12

google_Tiin.vn

Minh Hằng được xem là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên công khai việc mang thai bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo

Minh Hằng vừa chia sẻ câu chuyện về hành trình mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF), thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Được xem là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên công khai việc mang thai bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, Minh Hằng không ngại kể về quá trình từng bước trở thành "mẹ của sắp nhỏ" với nhiều lo lắng và háo hức.

Minh Hằng cho biết cô chọn IVF để mang thai là do vấn đề tuổi tác, sức khoẻ, đồng thời muốn chủ động hơn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của con và vợ chồng cô sau này.

Theo Minh Hằng, quá trình thụ thai của cô không dễ dàng. Nữ ca sĩ - diễn viên này tiết lộ lúc tiêm kích trứng lần đầu tiên, cô có cảm giác bất ngờ và đau. Sau đó, cô phải tiêm ở bất kỳ nơi đâu, từ phim trường đến trên máy bay, để bảo đảm đúng khung giờ.

Mình Hằng cảm thấy đây là quyết định đúng đắn

Minh Hằng cho biết thời điểm quyết định đưa bao nhiêu phôi thai vào người, vợ chồng cô đã cân nhắc rất nhiều. Cả hai quyết định đưa vào 2 phôi thai song chỉ 1 phôi thai có kết quả. 

Nữ ca sĩ - diễn viên này tiết lộ đến khi thụ thai, cô cũng không tránh khỏi những nỗi lo lắng. "Thời điểm đó, tôi vẫn đi ra mắt phim, vẫn làm việc… Cho đến một ngày, tự dưng thấy khó thở, tôi hỏi thăm bác sĩ và khám thì bị dọa sảy thai 10%. Tôi được bác sĩ cho thuốc uống dưỡng thai. Từ đó, dù vẫn làm việc nhưng tôi không giữ cường độ cao như trước, cũng không để bản thân bị quá nhiều áp lực" - cô nhớ lại.

Minh Hằng cho rằng việc cô lựa chọn phương pháp IVF là hợp lý vì bảo đảm xác suất mang thai cao hơn và giảm thiểu sự nguy hiểm đối với cô lẫn em bé. Cô cũng sẵn sàng chia sẻ và đưa ra những kinh nghiệm bổ ích cho người nào có ý định lựa chọn phương pháp IVF như mình.

Theo Thùy Trang/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều