'Nam thần' Indonesia nhận chỉ trích vì hẹn hò với bạn gái 14 tuổi

Kriss Hatta - nam diễn viên người Indonesia - đang là tâm điểm chỉ trích của showbiz nước này khi tiết lộ anh đang yêu 1 cô gái mới 14 tuổi.

05/10/2022 16:29

Cư dân mạng đã gọi tin tức này là 'kinh tởm' và kêu gọi các nhà chức trách xem xét vấn đề. 

Theo hãng tin Kompas, Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia (KPAI) đã chỉ trích Kriss Hatta (34 tuổi) vì hẹn hò cô gái kém anh 20 tuổi. Cơ quan này yêu cầu Hatta lập tức chia tay cô bé và kêu gọi người của công chúng như anh hãy làm gương tốt cho những thanh niên khác.

Kriss Hatta đang đối mặt với những lời chỉ trích vì có bạn gái mới 14 tuổi - Ảnh: Page Six

Hình ảnh tình cảm giữa Kriss Hatta và bạn gái kém 20 tuổi - Ảnh: Page Six

Gia đình bạn gái không phản đối Kriss Hatta đến với con gái họ nhưng muốn cả 2 phải có giới hạn trong mối quan hệ - Ảnh: Page Six

KPAI cho rằng chuyện hẹn hò của Kriss Hatta sẽ cổ vũ cho hủ tục tảo hôn ở quốc gia này. Trong khi hiện tại, chính quyền trung ương và khu vực đang tích cực đấu tranh để giảm số lượng các cuộc tảo hôn.

Độ tuổi được chấp thuận kết hôn ở Indonesia là 16. Nếu ai đó bị bắt gặp quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, họ có thể bị buộc tội hiếp dâm theo luật định.

Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, Kriss từng không dám công khai chuyện yêu cô nàng kém 20 tuổi vì sợ dư luận phản đối, khiến cuộc tình tan vỡ. Nhưng hiện tại, anh cảm thấy thoải mái.

Trong cuộc phỏng vấn cuối tháng 9, Kriss cho biết chuyện tình của họ được gia đình chấp nhận. Mẹ của bạn gái anh đồng ý cho cả hai kết hôn sau khi cô bé tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên từ giờ cho tới khi đó, anh không được để lộ danh tính và mặt con gái bà.

Kriss Hatta sinh năm 1988, đến từ Jakarta, Indonesia. Anh bắt đầu sự nghiệp với bộ phim Love and Edelweiss vào năm 2010, sau đó tiếp tục tham gia màn ảnh trong các dự án nhỏ. Năm 2012, anh đóng phim kinh dị Hi5teria.

Theo Linh Chi (Theo 8days)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều