Nghệ sĩ Ngọc Huyền: Khi tôi mang thai Hà Tiên khán giả tưởng của Kim Tử Long

Ngọc Huyền khẳng định tình cảm với nghệ sĩ Kim Tử Long đã vượt lên trên tình yêu trai gái, là tình tri kỷ, giúp cả hai chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. 

10/08/2022 09:46

Cặp đôi 'tiên đồng ngọc nữ' của làng cải lương Việt: Ngọc Huyền - Kim Tử Long sẽ tái ngộ trong mini show Thao thức vì em tại Phòng trà Đồng Dao vào ngày 13/8. Đây là nơi hai nghệ sĩ gặp gỡ khán giả của mình sau hơn hai năm Covid-19, trình diễn những ca khúc bolero, trích đoạn cải lương Hồ quảng, Tân cổ giao duyên gắn liền với cặp đôi suốt hơn hai mươi năm qua.

Không chỉ là bạn diễn ăn ý trên sân khấu, Ngọc Huyền và Kim Tử Long cũng là anh em, bạn tri kỷ ở ngoài đời. Ngọc Huyền bảo bản thân không thể kể hết những kỷ niệm đáng nhớ của mình với Kim Tử Long cả trên sân khấu cũng như ngoài cuộc sống đời thường, bởi nó quá nhiều và luôn khắc ghi trong lòng.

Có lẽ, hiếm có một tình cảm nghệ sĩ khác giới nào đặc biệt như Ngọc Huyền và Kim Tử Long, và cũng ít ai biết Kim Tử Long chính là người kết nối 'nàng Phi Giao' với người chồng hiện tại.

Nội dung chú thích ảnh

'Anh Long là ông mai của tôi'

Ngọc Huyền sắp kỉ niệm 20 năm hôn nhân vào cuối 2022 với con trai danh ca Thanh Tuyền. Ít ai biết cách đây hơn 20 năm, Ngọc Huyền từng gọi bố mẹ chồng là... anh hai, chị hai, theo cách gọi của Kim Tử Long.

Kim Tử Long vốn có người bạn thân, học chung từ nhỏ đến lớn ở Sài Gòn, là em út của danh ca Thanh Tuyền. Khi Ngọc Huyền sang Mỹ đi diễn lần đầu cùng Kim Tử Long ở Las Vegas, Kim Tử Long đã rủ cô về nhà bạn thân chơi ở Houston.

Khi vào nhà, Ngọc Huyền gặp gỡ người chồng hiện tại và phải lòng nhau. Bố chồng khi ấy rất quý mến Ngọc Huyền, ông cũng thường xuyên nghe cải lương hồ quảng nên ra sức 'đẩy thuyền' cho cặp đôi.

Khi tình yêu chín muồi, Ngọc Huyền tâm sự cùng Kim Tử Long: 'Em nghĩ em muốn xây dựng gia đình với anh Đông. Em rất nghiêm túc trong mối quan hệ này. Anh có thể góp ý là em nên tiến tới hay không?'.

Kim Tử Long lập tức ủng hộ: 'Em không lấy Đông thì lấy ai? Lấy Đông em sẽ có hạnh phúc gia đình trọn vẹn vì nhà Đông làm nghệ thuật, hiểu được cuộc sống người nghệ sĩ. Nhà có cô Sơn Tuyền, mẹ Thanh Tuyền, anh Đông sẽ thông cảm với nghề của em, sẽ không ghen khi em tình tứ trên sân khấu'.

Nội dung chú thích ảnh

Nhờ sự phân tích ấy, Ngọc Huyền mạnh dạn tiến đến hôn nhân, cả hai kết hôn tại Las Vegas sau gần 1 năm tìm hiểu. Đến giờ Kim Tử Long vẫn nhắc lại: 'Tôi với Ngọc Huyền đi nước ngoài diễn rất nhiều, hai anh em như bóng với hình. Làm mai chi tôi mất con đào'.

Nhưng lời khuyên của Kim Tử Long đúng thật, Ngọc Huyền cho biết chồng chưa bao giờ than phiền về việc vợ chạy show có khi 2-3 tháng mới về nhà. Anh có sự thấu hiểu nghề nghiệp và luôn sẵn sàng hỗ trợ vợ hết mình. Mỗi lần Ngọc Huyền lưu diễn xa, anh thay vợ quán xuyến nội trợ, chăm lo cho hai con đang tuổi trưởng thành. 

Ngọc Huyền tiết lộ cô không thích ồn ào nên chỉ làm lễ cưới ở Las Vegas với Kim Tử Long làm đại diện cho họ nhà gái khi ba mẹ chưa qua được, phía nhà trai có mẹ Thanh Tuyền. Buổi lễ còn có nghệ sĩ Phú Quý chứng kiến vì đang có show diễn tại đó.

'Chính vì vậy nên thông tin tôi kết hôn không ai biết. Mà tôi chỉ có lễ cưới chứ không có tiệc cưới. Thật lòng tôi cũng từng nghĩ đến đám cưới nhưng tôi sợ nếu mình tổ chức vào một ngày, có những người tôi mong họ tham dự thì họ lỡ có việc, vắng mặt tôi sẽ rất buồn. Đến giờ chưa đám cưới nhưng tôi không tiếc, chỉ cần mọi người chúc mừng hạnh phúc của mình qua lời nhắn, cử chỉ thương yêu là đủ', Ngọc Huyền tâm sự.

Nội dung chú thích ảnh

'Không tính toán tiền nong với Kim Tử Long'

Kỷ niệm khiến Ngọc Huyền bật cười khi nhắc lại đó là lúc mang bầu Hà Tiên, khán giả còn nhầm 'tác giả' là Kim Tử Long. Trong một show diễn ở hải ngoại, khi Ngọc Huyền mang thai mặc đồ rộng, bụng nhô cao, người hơi tròn, khán giả đã kéo Kim Tử Long ra hỏi riêng phải chăng Ngọc Huyền đang có bầu.

Kim Tử Long khi đó xác nhận. Ngay lập tức khán giả bắt tay Kim Tử Long chúc mừng. 'Anh Long lủi lủi đi vô hậu đài cười vì mọi người tưởng cái bầu của anh Long. Chồng tôi khi đó cũng đi theo, đứng kế bên Kim Tử Long nghe khán giả chúc cũng chỉ cười mà không đính chính gì cả', Ngọc Huyền chia sẻ.

Tình cảm thân thiết giữa Kim Tử Long, Ngọc Huyền được nhiều người ngưỡng mộ. Ngọc Huyền kể Kim Tử Long là bạn diễn số một và cả đời anh mãi mãi là tri kỷ của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Dù rằng Kim Tử Long rất kín tiếng, chỉ hay kể chuyện vui cho cô, còn chuyện buồn thì giấu đi. Nhưng chỉ cần nhìn ánh mắt, giọng điệu, Ngọc Huyền đã nhận ra tâm tư của tri kỷ để hỏi han, cũng như ngược lại. 

Từ trước đến nay, cả hai vẫn mời nhau đi show chung và chưa một lần nhắc đến chuyện cát-sê mà tự tính cho nhau. Với các show thiện nguyện thì hoan hỉ hỗ trợ nhau tuyệt nhiên không nhận thù lao.

Không chỉ đồng hành trong mini Thao thức vì em tại phòng trà Đồng Dao lần này, Ngọc Huyền - Kim Tử Long còn bắt tay nhau ngồi ghế nóng game show Tài tử miệt vườn mùa 3.

Theo Gia An/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều