Nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc bị tẩy chay vì bạo lực học đường trong quá khứ

Sau khi bộ phim “The Glory” được phát hành, hàng loạt nghệ sĩ Hàn Quốc bị phanh phui quá khứ bạo lực học đường. Sau khi bộ phim “The Glory” được phát hành, hàng loạt nghệ sĩ Hàn Quốc bị phanh phui quá khứ bạo lực học đường.

18/03/2023 16:20

google_Tiin.vn

'Bạo lực học đường làm rúng động showbiz' là tiêu đề bài viết mới trên tờ The Korea Herald. Theo đó, những người nổi tiếng bị buộc thôi bắt nạt học đường tại Hàn Quốc không phải đối mặt với hậu quả như trong phim. Tuy nhiên, với những hành động trong quá khứ họ vẫn phải trả giá rất đắt, bởi người dân Hàn Quốc không thể bỏ qua cho những hành vi bạo lực.

Kim Hyun Jae phải rời chương trình vì bạo lực học đường - Ảnh: The Herald Korean

Nhiều nghệ sĩ bị phanh phui

Cựu thành viên nhóm nhạc nam Kpop BLACK6IX, Kim Hyun Jae, đã rút khỏi chương trình sống còn mới lên sóng của JTBC Peak Time. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ đã ra mắt nhưng không thể xây dựng sự nghiệp thành công. Peak Time cho họ cơ hội thứ hai để trở thành một thần tượng nhạc pop hàng đầu.

Tuy nhiên, Kim Hyun Jae đã phải từ bỏ cơ hội vì quá khứ tai tiếng. Đài truyền hình địa phương JTBC thông báo vào ngày 13/3, Kim Hyun Jae sẽ rút khỏi chương trình vì bị cáo buộc bắt nạt thời còn đi học. Vụ việc của nam ca sĩ khó được giải quyết sớm do Kim Hyun Jae và người tự nhận là nạn nhân đưa ra tuyên bố khác nhau. Do đó, để tránh ảnh hưởng đến chương trình, JTBC quyết định loại Kim Hyun Jae.

Trước đó, khi bị cáo buộc bạo lực học đường, Kim Hyun Jae phủ nhận. Nam ca sĩ thậm chí tuyên bố có hành động pháp lý chống lại những người lan truyền thông tin sai lệch và bôi nhọ anh.

Ca sĩ nhạc trot Hwang Young Woong - người nổi tiếng trong cuộc thi âm nhạc Glowing Trotmen của kênh truyền hình cáp MBN - đã rút khỏi chương trình trước vòng chung kết vì các cáo buộc bắt nạt và bạo lực của anh leo thang.

Trên trang chính thức, nam ca sĩ 28 tuổi viết bài xin lỗi về những hành động trong quá khứ và mong được khán giả tha thứ. Kết cục của Hwang Young Woong gây tiếc nuối bởi anh thống trị số phiếu bầu của người xem suốt từ đầu chương trình. Ngay cả khi chung kết chưa diễn ra, Hwang đã được coi là người chiến thắng.

The Glory ủng hộ việc nạn nhân dũng cảm lên tiếng - Ảnh: The Herald Korean

Giá trị nhân văn từ The Glory - Nạn nhân hãy dũng cảm lên tiếng

Theo truyền thông Hàn Quốc, ngay cả khi ngành giải trí đã được thanh tẩy, số nghệ sĩ nước này bị phanh phui quá khứ bạo lực học đường có thể tiếp tục tăng. Lý do là thành công của bộ phim với đề tài trả thù The Glory do Song Hye Kyo đảm nhận vai chính. Và số lượng nghệ sĩ bị lật tẩy quá khứ bắt nạt ngày càng nhiều càng cho thấy mặt tối đáng xấu hổ đằng sau lớp vỏ bọc hào nhoáng của ngành giải trí.

'Những bộ phim truyền hình như The Glory đang thu hút sự chú ý lớn. Bộ phim xây dựng hình thức bắt nạt và hậu quả nghiêm trọng. Những dự án như vậy chắc chắn nâng cao nhận thức của công chúng rằng bạo lực và bắt nạt học đường là không thể tha thứ được', nhà phê bình văn hóa Kong Hee Jung nói với The Korea Herald.

The Glory xoay quanh Moon Dong Eun (do Song Hye Kyo thủ vai), một nạn nhân của bạo lực học đường. Cô tìm cách trả thù những kẻ bắt nạt trong quá khứ sau 17 năm. Phần thứ 2 của phim được phát hành vào 10/3, đã đứng đầu bảng xếp hạng trong số các chương trình truyền hình không phải tiếng Anh về lượng người xem hàng tuần của nền tảng phát hành.

Loạt phim trả thù ghi nhận tổng cộng 124,46 triệu giờ xem trong tuần từ 6/3 đến 12/3. Tuy nhiên, đạo diễn của loạt phim - Ahn Gil Ho - cũng bị buộc tội bắt nạt học đường vào 10/3. Ahn Gil Ho sau đó thừa nhận hành vi bắt nạt học đường và xin lỗi các nạn nhân.

Theo Bùi Lê (Theo Herald Korean)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều