Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn bị cảnh cáo công khai

Tối 23/11, Nhật báo nhân dân đăng tải bài viết của Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc công bố danh sách 88 nghệ sĩ bị cảnh cáo công khai. Đáng chú ý, có 3 cái tên quen thuộc là Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn.

24/11/2021 07:53

Theo đó, trong thời hạn cảnh cáo, các nghệ sĩ này sẽ bị cấm xuất hiện. Các nền tảng âm thanh, video trực tuyến và các công ty không được cung cấp dịch vụ truyền thông cho những người vi phạm trên.

'Căn cứ vào quy định quản lý văn hóa môi trường internet và biểu diễn trực tuyến, Hiệp hội quyết định nêu tên 88 cá nhân vào danh sách cảnh cáo dài hạn. Các cơ quan, đài truyền hình, truyền thông không được phép đăng tải và tuyên truyền cho sự xuất hiện của họ...', văn bản của Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc nêu.

Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn bị cảnh cáo công khai 0

Có thể nói, lần đầu tiên các nghệ sĩ vi phạm đạo đức - pháp luật bị đưa vào danh sách cảnh cáo trên internet. Từ khóa liên quan đến danh sách này hiện đứng hạng 1 tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo. 

Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn, Ngô Diệc Phàm là ba ngôi sao thần tượng hàng đầu của Trung Quốc. Tuy nhiên, cả ba đều vướng vào scandal nghiêm trọng trong làng giải trí Hoa ngữ.

Hiện Ngô Diệc Phàm đang bị bắt giữ vì bị tình nghi hiếp dâm. Theo giới chức Trung Quốc, Ngô Diệc Phàm là nghệ sĩ có lượng fan hùng hậu, việc anh vi phạm pháp luật bị đánh giá là gây ra hiệu ứng xã hội vô cùng tồi tệ.

Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn bị cảnh cáo công khai 1

Trong khi đó, Trịnh Sảng bị tẩy chay vì những hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng và tổn hại thuần phong mỹ tục như 'thù lao bất thường', 'hợp đồng âm dương', trốn thuế, hoạt động không phép và thuê người mang thai hộ rồi đòi bỏ con.

Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn bị cảnh cáo công khai 2

Về phía Trương Triết Hạn, nam diễn viên vướng bê bối lịch sử chính trị nhạy cảm. Cụ thể, anh bị 'khui' lại ảnh đi đám cưới tại một ngôi đền được cho là nhạy cảm với người Trung Quốc và chụp ảnh check in ở một đền thờ khác thờ tội phạm chiến tranh. Cả hai địa điểm này đều là những nơi tối kỵ đối với người dân Trung Quốc. Do đó, Trương Triết Hạn bị cư dân mạng Trung Quốc 'ném đá' kịch liệt. 

Theo Khánh Ngọc/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều