#Cháy chung cư mini phố Khương Hạ

Nhiều nghệ sĩ chung tay ủng hộ nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng như Thùy Tiên, Phạm Quỳnh Anh, Phương Oanh, Trung Quân Idol, Tùng Dương… quyên góp cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

15/09/2023 19:08

google_Tiin.vn

Ngày 12/9, chung cư mini tại số nhà 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân bị cháy khiến 56 người chết và 37 người bị thương. Sự việc khiến nhiều người bàng hoàng và không khỏi thương xót. 

Trước nỗi đau mất mát quá lớn của gia đình các nạn nhân, nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đã cùng chung tay quyên góp gửi tới các nạn nhân trong vụ việc đau lòng này.  Chiều 14/9, trên trang cá nhân, Hoa hậu Thùy Tiên cho biết đã liên hệ với Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) - nơi một số nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Hà Nội) đang điều trị - để đóng góp 20 triệu đồng hỗ trợ chi phí ăn uống cho gia đình những người bị nạn. Thùy Tiên cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân trong vụ cháy, hy vọng mọi người sớm vượt qua nỗi mất mát, mau chóng hồi phục sức khỏe.

Á hậu Nguyễn Hà Kiều Loan ủng hộ 40 triệu đồng và vào viện thăm các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

MC Diệp Chi ủng hộ 50 triệu đồng hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ cháy. Cô bày tỏ: “Trong thương đau, tình người thật ấm áp. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí tổ chức từ ngày 14/9/2023 đến hết ngày 17/9/2023 trên địa bàn. Cần thế và nên thế. Những hoạt động vui chơi, giải trí náo nhiệt, ồn ĩ đều thật lạc lõng vào thời điểm này”.

Sáng 15/9, ca sĩ Tùng Dương đến Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi 25 nạn nhân vụ cháy chung cư mini đang được điều trị tại đây. Trước đó, vào tối 14/9, anh cùng em họ là ca sĩ Tăng Duy Tân và nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng đến chung cư nơi xảy ra vụ cháy để tưởng niệm các nạn nhân và trao số tiền hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình (Thanh Xuân - Hà Nội). 

Ca sĩ Tùng Dương cùng bạn bè thân thiết quyên góp tổng số tiền là 370.300.000 VNĐ với mong muốn hỗ trợ nạn nhân của vụ cháy. 'Con số không lớn nhưng là sự chia sẻ của chúng tôi với những người đang phải đối diện mất mát, tổn thương do vụ hỏa hoạn gây ra. Mong rằng những người ở lại sớm vượt qua nỗi đau này', Tùng Dương nói.

Ca sĩ Quốc Thiên đã ủng hộ số tiền 150 triệu đông gửi tới nạn nhân của vụ cháy

Trung Quân Idol trích 100 triệu đồng từ tiền bán vé concert 1589 để ủng hộ các nạn nhân. Nam ca sĩ cho biết số tiền không nhiều nhưng anh mong góp phần động viên người ở lại sớm vượt qua nỗi đau. Trong khi đó, ca sĩ Thái Thùy Linh thông báo rộng rãi trên mạng xã hội về việc cung cấp nơi ở cho 3 gia đình là nạn nhân vụ cháy. Nữ ca sĩ hỗ trợ họ tiền ăn, ở và sinh hoạt phí từ nay đến hết năm 2023.

Phạm Quỳnh Anh chung tay giúp đỡ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) nhưng không công bố con số. Cô chia sẻ: “Không bao giờ là đủ cho những sự mất mát mà Hà Nội của tôi đang trải qua. Là một người con của Hà Nội, tôi chỉ muốn đóng góp một chút tấm lòng của mình chia sẻ với những ai đang trải qua nỗi đau thương tận cùng này. Mong Hà Nội của tôi sớm bình an”.

Diễn viên Hồng Diễm ủng hộ 10 triệu đồng.

Nhiều nghệ sĩ Việt cũng bày tỏ sự đau buồn, tiếc thương trước sự việc, đồng thời tạm hoãn một số chương trình, dự án nghệ thuật ra mắt thời điểm này.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục