#Sao Nhập Ngũ 2022

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 15: Sau nhiệm vụ đòi hỏi thể lực cao, Minh Tú 'đổ gục', Hòa Minzy 'tái xanh' được Puka giữ chặt tay

Những thử thách và nội dung huấn luyện được đặt ra cho dàn cast nữ cũng không hề kém cạnh so với các đồng chí nam. Ở tập mới nhất, tiểu đội nữ được dịp rèn luyện thể lực trong hội thao 'Đánh bộc phá'.

13/06/2022 09:32

Sao Nhập Ngũ 2022 được đông đảo khán giả yêu thích vì quy tụ dàn 'sao khủng', là show truyền hình thực tế về quân đội với những giây phút thực hiện nhiệm vụ đầy gian truân. Bên cạnh những khoảnh khắc 'cười ra nước mắt', loạt thử thách cam go khiến các chiến sĩ 'căng như dây đàn' cũng chính là nhân tố giúp chương trình gây được sự chú ý. 

Đặc biệt, với mong muốn phản ánh thêm về hình ảnh của người phụ nữ trong quân đội, những thử thách và nội dung huấn luyện được đặt ra cho dàn cast nữ cũng không hề kém cạnh so với các đồng chí nam. Ở tập mới nhất của Sao Nhập Ngũ 2022, các đồng chí chiến sĩ nữ được dịp rèn luyện thể lực trong hội thao 'Đánh bộc phá'.

Nội dung chú thích ảnh

Tiểu đội nữ bước vào hội thao 'Đánh bộc phá'.

Phải thực hiện một nhiệm vụ mới là: đặt lượng nổ, cộng thêm thời tiết buổi trưa nắng nóng, dàn cast nữ đã tiêu hao khá nhiều thể lực, có phần 'chạm ngưỡng giới hạn' - đúng như tên gọi của tập này: Minh Tú thất thần, hụt hơi rồi ngất xuống đất trong sự ngỡ ngàng của mọi người, Puka bủn rủn chân tay còn Hòa Minzy thì 'mặt mày tái xanh'.

Cụ thể, đồng chí chỉ huy mở màn hội thao với tiết mục 'tiếp cận và đánh chiếm mục tiêu' - để làm mẫu cho các chiến sĩ nữ, sau đó tiến hành kiểm tra. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tiết mục 'tiếp cận và đánh chiếm mục tiêu' - được thực hiện để làm mẫu cho các chiến sĩ nữ.

Bước vào bài kiểm tra và đánh giá, đồng chí Hòa xin phát biểu ý kiến vì lo lắng, hoang mang, không rõ về lực mà mình phải dùng. Trung đội trưởng Quang Khải liền giải thích: 'Quá trình đánh thuốc nổ, tôi trên cương vị là người dẫn đánh, sẽ trực tiếp dẫn đánh các chiến sĩ.' Với cương vị là người trực tiếp dẫn đánh, đồng chí Trung đội trưởng đã giúp 4 đồng chí nữ an tâm và bình tĩnh hơn nhiều khi luôn ở sát bên để động viên, giúp đỡ các chiến sĩ vượt qua nỗi sợ và nhiệm vụ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nghe xong, các đồng chí nữ đã phần nào yên tâm hơn.

Tiến hành hội thao đánh giá, đồng chí Huệ Phương xung phong làm người đi đầu, với thao tác dứt khoát, nữ chiến sĩ nhanh chóng hoàn thành phần thi và được đánh giá hạng 'giỏi'. Tương tự, dù hụt khá nhiều sức vì thử thách đòi hỏi ý chí và thể lực khỏe mạnh, dàn cast nữ đều quyết tâm thực hiện phần thi đến cùng, hoàn thành xuất sắc để chạy về đích dù ai nấy đều có chung cảm giác bủn rủn và đứng không vững. Dù đạt kết quả đồng đều với đánh giá thành tích loại 'giỏi', song, nhiệm vụ đầy gian nan và vất vả dưới thời tiết nắng nóng đã khiến các chiến sĩ đuối sức đi nhiều. 

Nội dung chú thích ảnh

Huệ Phương xung phong làm người đi đầu.

Nội dung chú thích ảnh

Với thao tác dứt khoát, nữ chiến sĩ nhanh chóng hoàn thành phần thi và được đánh giá hạng 'giỏi'.

Tiếp bước Cara, Minh Tú ra vị trí nhận nhiệm vụ. Sức khỏe của nữ siêu mẫu vốn có phần không tốt, cộng thêm thời tiết khắc nghiệt đã khiến cô mất sức và gặp khó khăn để điều chỉnh nhịp thở sau khi dành hết sức để hoàn thành thử thách. Dù có thể kiên trì đến tận cùng để về đích, nữ chiến sĩ cũng chạm ngưỡng giới hạn của bản thân. Khi được Trung đội trưởng hỏi cảm xúc, cô có phần thất thần, thở hổn hển và đột nhiên ngất xuống đất.

Nội dung chú thích ảnh

Dù không có một sức khỏe tốt, nữ chiến sĩ vẫn kiên trì tới cùng để hoàn thành nhiệm vụ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiệm vụ đã khiến đồng chí Minh Tú tốn nhiều sức lực.

Nội dung chú thích ảnh

Thành tích của Minh Tú thuộc hạng 'giỏi'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chỉ kịp báo cáo một tiếng 'có' với chỉ huy trong khi thở hổn hển, đồng chí Tú đang đuối sức liền ngã ra khiến ai nấy đều ngỡ ngàng và xúm vào giúp đỡ.

Nội dung chú thích ảnh

Đồng đội hết sức lo lắng cho nữ chiến sĩ.

Nội dung chú thích ảnh

Nhờ sự phản ứng nhanh của chỉ huy và đồng đội, Minh Tú được đưa vào nghỉ ngơi và đã hồi sức.

Nữ chiến sĩ cho biết: 'Buổi sáng rất là lạnh, tôi không phải bị sợ tiếng nổ, cũng không phải sợ súng. Đến khi có người để tay lên miệng, tôi mới biết, trước đó thì không biết gì. Tôi chỉ nhớ đến lúc tôi chạy về tới đó là đã rất mệt, rất muốn gục nên tôi phải cố chạy về đến hàng, tôi nghĩ là về hàng và đứng thở một chút là sẽ ổn, thế nhưng tôi chỉ nhớ tới đó thôi.'

Nội dung chú thích ảnh

Sau tình huống xảy ra với Minh Tú, đồng chí Trung đội trưởng đã yêu cầu tiểu đội nữ báo cáo tình hình sức khỏe và sẵn sàng để tiếp tục hội thao. Đồng chí Cẩm Thơ được gọi tên liền ra vị trí làm nhiệm vụ. Tuy rất hồi hộp nhưng Puka đã thành công vượt thử thách với thành tích loại giỏi. Được hỏi cảm xúc, Puka cho biết mình không mệt mà chỉ bủn rủn chân tay, tim chỉ đập nhanh hơn bình thường một chút nên không cần đi nghỉ ngơi. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Tim đập nhanh do tôi hồi hộp, tôi sợ quá nên chưa kịp cảm thấy gì hết' - chia sẻ của Puka khiến ai nấy đều không khỏi bật cười.

Minh Tú sau khi được nghỉ ngơi đã hồi lại và ổn định sức khỏe, cô có mong muốn được vào hàng đứng cùng, xem đồng đội thi đấu. Chỉ huy đáp ứng nguyện vọng của đồng chí Tú, đồng thời tạo điều kiện cho cô không cần mang theo trang bị để vào hàng quan sát đồng đội. 

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi ổn định trật tự, Hòa Minzy là chiến sĩ cuối cùng ra thực hiện nội dung, cô ở trong tâm thế không sợ hãi và quyết tâm cao độ. 

Nội dung chú thích ảnh

Thế nhưng, chia sẻ với ê-kíp chương trình, nữ chiến sĩ hài hước tiết lộ: 'Trước khi bước vào học, các chiến sĩ cũ đã nhắc nhở là 'nếu không cẩn thận thì đi đời mấy ngón tay' nên em hoảng quá, em bảo em không sợ nhưng thực ra là rất sợ!'

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên vẫn hết sức xông pha.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Động tác dứt khoát, đẹp mắt của Hòa Minzy được đồng đội vỗ tay nhiệt tình.

Tuy vậy, nhiệm vụ gian nan đã khiến nữ ca sĩ mặt mày tái nhợt, trở nên xanh xao, Puka ở bên cạnh như lo sợ đồng đội sẽ xảy ra tình huống đuối sức nên giữ chặt tay Hòa Minzy. 

Nội dung chú thích ảnh

Ở phía ngược lại, Hòa Minzy phát biểu cảm nghĩ: 'Như bao nhiệm vụ khác, tôi cũng nhập tâm và thực sự coi mình là chiến sĩ lên đánh chiếm đồn địch, xe tăng địch.' Cô đồng thời gửi lời cảm ơn Trung đội trưởng Quang Khải đã sát cánh và giúp cô bình tâm hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Minh Tú chia sẻ cảm xúc sung sướng và tự hào vì 'từ sáng nay sức khỏe của tôi đã có vấn đề, khi tôi chạy về trong lúc thực hiện nhiệm vụ, tôi có hơi loạng choạng và đã muốn ngất rồi, nhưng vì tôi chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao nên tôi cố gắng chạy về và chạy lên lần nữa. Và tôi rất cảm ơn chỉ huy và tất cả các đồng chí khác đã hỗ trợ và chỉ dạy tôi trở nên cứng rắn, vượt qua những khó khăn về sức khỏe của bản thân!'.

Nội dung chú thích ảnh

Đồng chí chỉ huy dành lời khen ngợi cho Minh Tú cũng như cả tiểu đội nữ vì đã xuất sắc vượt thử thách và động viên phát huy tinh thần 'vượt qua khó khăn - khắc phục sức khỏe - hoàn thành nhiệm vụ', hi vọng các chiến sĩ nữ hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Nội dung chú thích ảnh

'Ai lần đầu cũng phải có một nỗi sợ khi mình tiếp xúc lần đầu tiên, bây giờ thì tôi cảm thấy rất là bình thường, không còn căng thẳng sợ hãi gì hết. Nếu được làm lại, tôi sẽ vẫn làm rất tốt và không còn sợ tiếng nổ nữa!' - chia sẻ của Puka cũng nhận được sự đồng tình từ chỉ huy và đồng đội.

Nội dung chú thích ảnh

Trích đoạn Tập 15 Sao Nhập Ngũ 2022

Theo Hà Anh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều