Sao Việt chung tay giúp đỡ những đồng nghiệp mắc Covid-19

Tính đến nay đã có NSƯT Khải Hoàn, cascader Lữ Đắc Long và diễn viên hài Kim Đào là những người được xác nhận dương tính với Covid-19. Họ cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của hội nghệ sĩ trong quá trình điều trị.

21/07/2021 11:07

NSƯT - nhạc sĩ Khải Hoàn là trường hợp mới nhất nhiễm bệnh và đang được điều trị tại Bệnh viện quận 8, TP.HCM. Ông được biết đến là một nghệ sĩ gạo cội gắn bó với nhiều đoàn cải lương và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ tại TP. HCM. Một số đồng nghiệp đã có sự chia sẻ, động viên ông vượt qua khó khăn hiện tại.

Nhạc sĩ Khải Hoàn (bên phải) là nghệ sĩ thứ 3 mắc Covid-19.

Nhạc sĩ Khải Hoàn (bên phải) là nghệ sĩ thứ 3 mắc Covid-19.

Trước đó, gia đình 4 người của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lữ Đắc Long cũng bị nhiễm SARS-CoV-2, phải đưa đi cách ly tập trung. Sau khi ghi nhận mắc Covid-19, ông được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Vợ và một người con của ông đang điều trị ở Bệnh viện Củ Chi, còn con trai lớn điều trị tại Bệnh viện An Bình.

Ngoài nghề nhiếp ảnh, Lữ Đắc Long còn viết báo và là diễn viên cascader cho nhiều đoàn phim. Qua kêu gọi của MC Quyền Linh, những ngày qua, các nghệ sĩ đã quyên góp tiền, quà giúp nam nghệ sĩ. Vì ông là trụ cột của gia đình, sự chia sẻ giúp đỡ lúc này là nguồn động viên để ông và gia đình vượt qua khó khăn.

Diễn viên cascader Lữ Đắc Long cùng vợ và 2 con đều mắc Covid-19.

Diễn viên cascader Lữ Đắc Long cùng vợ và 2 con đều mắc Covid-19.

Về phần diễn viên hài Kim Đào, cô cùng với con trai 10 tuổi bị nhiễm bệnh, đang điều trị ở Bệnh viện dã chiến số 8. Kim Đào là gương mặt rất quen thuộc với khán giả truyền hình qua chương trình 'Cười xuyên Việt' năm 2020.

Nữ diễn viên sân khấu kịch 5B cho biết, ban đầu cô rất hoang mang nhưng thời gian qua đã tự động viên phải mạnh mẽ để chăm sóc cho con khi cậu bé đi cách ly tập trung cùng với mẹ. Hiện sức khỏe của hai mẹ con cô đã ổn định.

Kim Đào và con trai đang tích cực điều trị ở bệnh viện dã chiến.

Kim Đào và con trai đang tích cực điều trị ở bệnh viện dã chiến.

Những ngày qua, diễn viên hài Kim Đào đã được nhiều đồng nghiệp trong giới sân khấu giúp đỡ, như diễn viên Võ Tấn Phát, MC Đại Nghĩa, nghệ sĩ Bình Tinh… Điều cô lo lắng là mẹ già ở nhà một mình. Bà là F1, vừa có kết quả xét nghiệm âm tính, được cách ly tại nhà. Một số đồng nghiệp của Kim Đào đã gửi lương thực đến giúp mẹ của cô.

Diễn viên hài Kim Đào sinh năm 1991, quê Kiên Giang. Cô ly hôn cách đây 5 năm và đưa mẹ cùng con trai lên TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp. Kim Đào hiện thuê nhà trọ mỗi tháng 6 triệu đồng và trước khi nhiễm Covid-19 cũng như kể từ khi sàn diễn tắt đèn cô đã mưu sinh bằng việc bán đồ ăn online.

NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM cho biết, cô cũng đã có những phát động quyên góp thiết thực giúp đỡ các nghệ sĩ.

'Sau khi hỗ trợ 181 nghệ sĩ, công nhân hậu đài, chúng tôi đã tiếp tục phát động và hỗ trợ các nghệ sĩ nhiễm COVID-19, nghệ sĩ khó khăn. Cụ thể, quỹ giúp nghệ sĩ Mạc Can, Xuân Quan, Tuấn Anh, Thanh Xuân, Linh Phước... mỗi người 10 triệu đồng. Và giúp các nghệ sĩ nhiễm COVID-19 như: nghệ sĩ Lữ Đắc Long, hai mẹ con nghệ sĩ Kim Đào mỗi người 5 triệu đồng'.

Theo Khang Lâm/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều