Seungri thừa nhận mọi tội danh, được giảm án tù xuống còn 1 năm 6 tháng

Phiên xử sơ thẩm tuyên phạt cựu thành viên Big Bang 3 năm tù giam và phạt 1,15 tỷ won. Tại phiên xét xử thứ 2 hôm nay, toà giảm án xuống 1 năm 6 tháng tù giam.

27/01/2022 11:38

Mới đây, tờ No Cut News đưa tin mới nhất về vụ án của Seungri (tên thật Lee Seung Hyun, 31 tuổi). Theo đó, Tòa án quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù giam, và phạt 1,15 tỷ won (khoảng 21,6 tỷ đồng) với 6 tội danh: Mua dâm; Tổ chức bán dâm nhiều lần cho các nhà đầu tư từ Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông,..v.v.; Tham ô: Biển thủ 528 triệu won từ club Burning Sun và 22 triệu won từ Yuri Holdings; Đánh bạc: Chi 2,2 tỷ won đánh bạc nhiều lần tại các khách sạn và sòng bạc ở Las Vegas, Mỹ; Vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối: Không khai báo khi vay con chip trị giá 1 triệu đô la để đánh bạc; Xúi giục bạo lực đặc biệt: Khi đang uống rượu với bạn bè tại một quán rượu ở Gangnam, Seoul, điều động xã hội đen đến đe dọa khách hàng khác khi xảy ra cãi nhau. 

Với 2 cáo buộc Vi phạm Đạo luật vệ sinh an toàn thực phẩm và Vi phạm Đạo luật về tội phạm tình dục do truyền bá nội dung quay lén được bãi bỏ do không đủ cơ sở cấu thành tội. 

Nội dung chú thích ảnh

Hiện tại, cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang đã thừa nhận tất cả tội lỗi và bày tỏ ý thành tâm hối cải. Chính vì thế, với mức án 1 năm 6 tháng tù, Seungri đã ngồi tù 5 tháng phục vụ điều tra nên sau khoảng 1 năm, anh sẽ được tự do.

Seungri chính thức ra mắt K-pop vào tháng 8/2006 cùng với 4 thành viên khác của Big Bang gồm G-Dragon, T.O.P, Taeyang và Daesung. Những người còn lại không dính líu đến vụ bê bối. Big Bang vẫn rất nổi tiếng mặc dù 4 thành viên còn lại đã tạm nghỉ để thực hiện nghĩa vụ quân sự và tất cả đã hoàn thành vào năm 2019. 

Theo Cheng/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều