Song Hye Kyo và hành trình 20 năm thống trị màn ảnh nhỏ xứ Hàn

Nữ diễn viên Song Hye Kyo đã giữ vững vị trí "nữ hoàng phim truyền hình" suốt 20 năm qua với nhiều siêu phẩm ăn khách.

20/03/2023 07:33

google_Tiin.vn

Sau khi trở thành ngôi sao hàng đầu nhờ diễn xuất ấn tượng trong bộ phim Trái tim mùa thu năm 2000 của đài KBS, Song Hye Kyo liên tục góp mặt trong các tác phẩm ăn khách, giữ vững ngôi vị 'nữ hoàng phim truyền hình'.

Ngoại hình xinh đẹp và khả năng diễn xuất linh hoạt ở bất kể thể loại nào góp phần không nhỏ vào thành công của nữ diễn viên. Đặc biệt, thông qua series The Glory của Netflix, Song Hye Kyo đã cho thấy tiềm năng của mình với thể loại báo thù, để lại ấn tượng lâu dài và mở ra nhiều triển vọng trong tương lai.

Song Hye Kyo được biết đến lần đầu tiên vào năm 1998 qua bộ phim sitcom Soonpoong Clinic của đài SBS. Trong tác phẩm này, Song Hye Kyo đảm nhận vai Oh Hye Kyo và mang đến nhiều tiếng cười với hình tượng “bà thím”. Tuy nhiên, chỉ hai năm sau, năm 2000, cô hóa thân thành biểu tượng của sự ngây thơ trong sáng trong Trái tim mùa thu và được yêu thích khắp châu Á.

Kể từ đó, sự nghiệp của Song Hye Kyo thăng tiến không ngừng. Cô góp mặt trong các bộ phim truyền hình ăn khách như Hotelier, Guardian Angel, All In, Full House, Worlds Inside và nhận về danh hiệu “nữ hoàng rating”. Vào khoảng thời gian này, thuật ngữ “Tae-Hye-Ji” dùng để chỉ bộ ba nữ diễn viên xinh đẹp Kim Tae Hee, Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun trở nên phổ biến rộng rãi.

Sau khi góp mặt trong các tác phẩm được giới phê bình đánh giá cao như Worlds InsideThat Winter, the Wind Blows, Song Hye Kyo một lần nữa gặt hái thành công với bộ phim truyền hình Hậu duệ mặt trời của đài KBS năm 2016, ghi dấu ấn sâu sắc với khán giả toàn thế giới. Mặc dù Encounter Now, We Are Breaking Up không phải là những bom tấn truyền hình nhưng chúng liên tục ghi nhận rating trong khoảng 10%, chứng tỏ sức mạnh ngôi sao của nữ diễn viên.

Từ cuối năm ngoái, cô khiến công chúng nhớ đến sự hiện diện của mình với tư cách “nữ hoàng phim truyền hình Hàn Quốc” qua The Glory.

Đồng thời, Song Hye Kyo còn được biết đến là một ngôi sao năng nổ trong các hoạt động xã hội. Từ năm 2012, cô đã tài trợ cho việc lắp đặt các hướng dẫn bằng tiếng Hàn tại các đài tưởng niệm, bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật trên khắp thế giới cùng với Giáo sư Seo Kyung Deok của Đại học Nữ sinh Sungshin.

Cô cũng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện và đóng vai trò quan trọng như một trong những ngôi sao dẫn đầu làn sóng Hallyu.

Theo KBIZoom/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều