Trong khi 'vũ trụ coin' đang đua nhau bốc hơi thì Sơn Tùng tuyên bố hợp tác với một dự án metaverse

Đối tác mà Sơn Tùng lựa chọn hợp tác là Radio Caca và USM Metaverse.

13/05/2022 11:22

google_Tiin.vn

Dù cho 'vũ trụ coin' đang hỗn loạn, thị trường đảo điên và nhiều người mất trắng sau một đêm thì Sơn Tùng M-TP lại khiến nhiều người sốc. Cụ thể tối 12/5, trong khi coin đang đục thủng các thể loại đáy, Sơn Tùng đã tuyên bố về dự án tiền số hợp tác với Radio Caca (RACA). Anh viết trên trang cá nhân: “Xin chào, tôi chính thức trở thành đối tác của Radio Caca và USM Metaverse”.

Nội dung chú thích ảnh

Bài đăng thông báo của Sơn Tùng M-TP trên trang cá nhân

Ngay sau đó 30 phút, phía Radio Caca cũng thông báo trên Twitter về sự hợp tác này. Được biết, Sơn Tùng sẽ tham gia vào USM Metaverse với tư cách người nổi tiếng. Với sự hợp tác này, phía USM Metaverse sẽ tạo ra một vùng đất thiên hà dành riêng cho Sơn Tùng. Trong đó, Sơn Tùng có thể biểu diễn trên vũ trụ của mình. Để phục vụ cho điều này, RACA đã mở thêm một máy chủ Discord dành cho người dùng Việt Nam.

Hồi tháng 4, RACA đã mở một cuộc bình chọn dành cho người dùng của mình trên Twitter về việc, người nổi tiếng nào tại Việt Nam mà họ muốn làm đại sứ nhất. Kết quả, Sơn Tùng đã vượt qua Đen Vâu, Mỹ Tâm và Binz để trở thành người chiến thắng với nhiều lượt bình chọn nhất. 

Radio CARA là một nền tảng tài chính phi tập trung DeFi và game tài chính GamFi - cho phép người chơi chơi để kiếm tiền (play to earn). Hồi tháng 10 năm ngoái, dự án này từng phát hành trò chơi điện tử có tên Metamon Island.  Trong tựa game này, người chơi sử dụng token RACA để mua các loại nhân vật trong trò chơi. 

Nội dung chú thích ảnh

Giá trị của token RACE đã giảm tới 96% so với thời điểm lập đỉnh

Dự án này từng gây tiếng vang trong cộng đồng game blockchain khi được Maye Musk - mẹ của tỷ phú Elon Musk nhắc đến. Thậm chí, chính ông chú của Binance - Changpeng Zhao cũng đã tham gia một buổi tọa đàm do nhà phát hành game này tổ chức. 

Hồi tháng 11/2021, giá token của RACA từng lập mốc 0,012 USD/đồng. Tuy nhiên giờ giá của đồng tiền này chỉ còn là 0,0005 USD, giảm tới 96% giá trị. 

Giá trị vốn hóa của Radio RACA đạt mức 145 triệu USD , đứng thứ 240 trong các loại tiền số mạnh nhất.

Sự hợp tác của RACA và Sơn Tùng được cho là đôi bên cùng có lợi. Trong khi RACA bị giảm giá trị vốn hóa thì Sơn Tùng vướng phải scandal liên quan đến MV There's No One At All mới phát hành. Điều này có thể giúp sự quan tâm của netizen tới Sơn Tùng bị phân tán trong khi đồng coin của RACA có khả năng tăng giá trị. 

>> Xem thêm: Bị chê 'ướt át' và thiếu năng lượng hậu chia tay Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm có ngay phản ứng đáng chú ý

Theo BN/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều