Tự truyện của Hoàng tử Harry lập kỷ lục trong ngày đầu phát hành

Cuốn tự truyện có tên “Spare” của Hoàng tử Harry đã trở thành cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất từ trước đến nay ở Vương quốc Anh, nhà xuất bản của cuốn sách cho biết hôm thứ Ba (9/1).

11/01/2023 10:02

google_Tiin.vn

Cuốn tự truyện của Harry đã thu hút sự chú ý trên khắp thế giới nhờ những tiết lộ về cuộc đấu tranh cá nhân của anh và những cáo buộc về các thành viên hoàng gia khác, bao gồm cha anh là Vua Charles, mẹ kế Camilla và anh trai Hoàng tử William.

Cuốn tự truyện của Hoàng tử Harry. Ảnh: Reuters

Larry Finlay, Giám đốc điều hành Transworld Penguin Random House, cho biết: “Chúng tôi luôn biết cuốn sách này sẽ thành công nhưng nó thậm chí còn vượt quá cả những kỳ vọng lạc quan nhất của chúng tôi. Theo những gì chúng tôi biết, những cuốn sách duy nhất bán được nhiều hơn trong ngày đầu tiên là những cuốn có sự tham gia của một Harry khác (Harry Potter)'.

Trích dẫn số liệu bán hàng của Vương quốc Anh, nhà xuất bản cho biết họ đã bán được 400.000 bản cho đến nay ở các định dạng bìa cứng, sách điện tử và âm thanh.

Hiệu sách Waterstone ở London cho biết đã có rất nhiều đơn đặt hàng trước cho cuốn hồi ký hiện đang được xếp hạng là cuốn sách bán chạy nhất trên các trang web Amazon của Anh, Mỹ, Úc, Đức và Canada.

“Tôi biết có lẽ một số điều anh ấy nói sẽ khiến nhiều người hiểu lầm. Và tôi biết, chắc chắn, có rất nhiều người nói rằng anh ấy không nên nói những điều anh ấy nói, nhưng tôi tin rằng Harry nên có cơ hội để nói những gì anh ấy muốn nói”, Lai Jiang nói về cuốn sách sau khi mua nó ở Singapore.

'Spare' là sản phẩm mang tính tiết lộ mới nhất của Harry và vợ Meghan kể từ khi họ từ bỏ vai trò hoàng gia vào năm 2020 và chuyển đến California, Mỹ để tạo dựng một cuộc sống mới, trong đó có việc tham gia vào bộ phim tài liệu rất ăn khách trên Netflix hồi tháng trước.

Những cuốn tự truyện của Harry đang được đặt ở vị trí trung tâm của các quầy sách tại Vương quốc Anh. Ảnh: Reuters

Hoàng gia Anh đã không bình luận về cuốn sách hoặc các cuộc phỏng vấn. Các đoạn trích từ cuốn sách đã bị rò rỉ vào thứ Năm tuần trước khi ấn bản tiếng Tây Ban Nha bất ngờ được phát hành sớm hơn dự kiến, do sự “nhầm lẫn” tại một số hiệu sách ở Tây Ban Nha.

Harry nói về nỗi đau và hành trình trưởng thành của anh sau sự qua đời của mẹ anh, Công nương Diana khi anh mới 12 tuổi. Anh kể rằng mình đã sử dụng cocaine và các loại thuốc khác để vượt qua sức ép hay cách anh tiêu diệt 25 chiến binh Taliban khi đang phục vụ như một người lính ở Afghanistan…

Trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình trước khi ra mắt cuốn sách, Harry đã nhấn mạnh thêm lời buộc tội của mình rằng một số thành viên hoàng gia đã tiết lộ những câu chuyện cho các tờ báo lá cải ở Anh, qua đó đã gây tổn hại cho anh ấy hoặc vợ anh Meghan.

Theo Bùi Huy (theo Reuters)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều