Vân Dung từng bị chê 'nói điệu quá'

Giọng nói do tập luyện theo năm tháng mà có được, là một trong những yếu tố đã tạo nên một Vân Dung không trộn lẫn ngày hôm nay.

16/10/2021 10:06

Trong cuộc trò chuyện với nghệ sĩ Vân Dung ở chương trình Phụ nữ là để yêu thương, MC Phí Linh đã nhắc tới giọng nói - nét đặc biệt của Vân Dung trong tất cả các tiểu phẩm hài, bộ phim truyền hình... Kể cả nghe trên radio, khán giả cũng dễ dàng nhận ra giọng nói quen thuộc của chị.

Chia sẻ về điều này, Vân Dung cho biết chất giọng của chị không phải bẩm sinh, mà đều do luyện tập. 'Đội hài từ anh Công Lý, Quang Thắng, Xuân Bắc, Tự Long... ai cũng có chất giọng riêng, không lẫn vào đâu. Chưa xuất hiện, chỉ cần cất giọng lên là khán giả đã biết đó là ai' - Vân Dung chia sẻ.

Vân Dung cho biết ngày xưa đi học, chị có tiếng nói yếu nhất lớp nhưng đã được NSND Phạm Thị Thành - cô giáo chủ nhiệm - sửa cho rất nhiều. Cô giáo nhận xét Vân Dung nói điệu quá nên không tròn vành rõ chữ. 'Ngày nào tôi đứng trước gương tập một mình. Tôi tập suốt trong vòng 2 tháng liền để cho nói tròn vành rõ chữ' - chị nhớ lại.

Vân Dung từng bị chê 'nói điệu quá' 0

Nhờ cô giáo tận tình hướng dẫn và bản thân nỗ lực tập luyện, Vân Dung tự tin: 'Bây giờ trong một rạp, tôi không dùng mic mà tất cả khán giả vẫn nghe được tiếng của tôi'. Ngay sau đó, Vân Dung đã nói thể hiện giọng nói đặc biệt của mình qua một câu trích của nhân vật phù thủy trong tác phẩm Hai cây phong, khiến MC Phí Linh phải trầm trồ.

Theo Hương Chi/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều