Vụ nổ súng tử vong trên phim trường 'Rust': Alec Baldwin đã không tập trung trong buổi huấn luyện sử dụng súng

Alec Baldwin hiện đã bị buộc tội ngộ sát trong vụ nổ súng gây tử vong trên phim trường 'Rust'.

01/02/2023 14:21

google_Tiin.vn

Đầu tháng này, các công tố viên ở Santa Fe, New Mexico đã thông báo rằng Alec Baldwin sẽ bị truy tố liên quan đến cái chết của Halyna Hutchins, nhà quay phim đã thiệt mạng khi súng phát nổ trên phim trường Rust vào tháng 10/ 2021. Các công tố viên đã công bố nguyên nhân dẫn tới quyết định truy tố nam diễn viên 64 tuổi cho tội ngộ sát lần này.

Cụ thể, công tố viên Robert Shilling đã viết trong hồ sơ như sau: 'Baldwin không có mặt trong buổi huấn luyện sử dụng súng bắt buộc trước khi bắt đầu quay phim'. Trong khi đó, một nhân viên phim trường đã khai rằng nam diễn viên đã được đào tạo trước đó về cách kiểm tra vũ khí của chính mình xem liệu súng có được lên đạn hay không.

Cũng trong lời khai, nhân viên này cho biết thêm rằng Alec Baldwin đã tham gia một buổi đào tạo kéo dài 30 phút nhưng anh lại không mấy tập trung vào buổi đào tạo. 'Anh ấy đã bị phân tâm và liên tục nói chuyện qua điện thoại với gia đình trong suốt buổi huấn luyện', nhân viên cho biết.

(Ảnh: Getty Images)

Phía công tố viên cho rằng vụ nổ súng cũng là một phần lỗi của Alec Baldwin khi anh đã không tuân thủ theo quy tắc sử dụng súng an toàn.

'Baldwin đã trực tiếp chĩa súng vào Hutchins và Souza. Cho dù được hướng dẫn bởi nhân viên hay không, anh ấy cũng cần biết quy tắc an toàn đầu tiên là không bao giờ được chĩa súng vào người mà bạn không có ý định bắn. Ngoài ra, cần luôn luôn chú ý về việc liệu một khẩu súng đã được nạp đạn hay chưa', tài liệu tuyên bố, 'Nếu Baldwin thực hiện các bước kiểm tra an toàn cần thiết với súng thì thảm kịch này đã không xảy ra. Nếu Baldwin không chĩa súng vào người Hutchins và Souza thì thảm kịch cũng không xảy ra'.

Cho tới thời điểm hiện tại, Alec Baldwin luôn phủ nhận mọi hành vi sai trái và nam diễn viên 64 tuổi quyết tâm làm trong sạch tên tuổi của mình. Alec sẽ phải đối mặt với bản án tối đa là 5 năm tù nếu như bị kết tội.

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều