Chuỗi sự kiện đón Tết ý nghĩa ở khu phố cổ Hà Nội

Baoquocte.vn. Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp cùng nhiều đơn vị để tổ chức chuỗi sự kiện lớn mang tên 'Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần 2022' kéo dài từ ngày 28/1 đến 15/2.

25/01/2022 13:12

Các hoạt động đa dạng được Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức dịp này gồm: Lễ dựng cây nêu, lễ cáo yết thành hoàng, giao lưu văn hóa nghệ thuật Tết Việt 2022, sắp đặt không gian đón Tết xưa trong ngôi nhà truyền thống đồng bằng Bắc bộ của người Việt, giới thiệu con giáp của năm Nhâm Dần, trưng bày tranh chủ đề Hổ của nhóm họa sĩ Hà Nội tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ)...

Hình ảnh dựng cây nêu Tết năm 2020 tại Đình Kim Ngân, 44 Hàng Bạc. (Nguồn: TTXVN)

Tại Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây sẽ có sắp đặt và giới thiệu không gian sinh hoạt, đón Tết của một gia đình Hà Nội xưa, tổ chức gói bánh chưng, giao lưu âm nhạc truyền thống (chèo, hát ca trù, ngâm thơ…).

Trong khi đó, ở không gian Bích họa phố Phùng Hưng cũng sẽ trang trí không gian chợ hoa Tết Hàng Lược. Các nghệ nhân và thợ thủ công sẽ giới thiệu các mặt hàng, trình diễn một số nghề thủ công phục vụ Tết như tranh dân gian Đông Hồ, tranh Hàng Trống, tranh Kim Hoàng, thư pháp, con giống bột… và sản phẩm nông sản đặc sắc của các vùng miền. Chợ Tết này sẽ kéo dài đến hết 31/1.

Còn tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ) sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu nghệ thuật sắp đặt không gian thông qua các sản phẩm được làm từ vật liệu tái chế, kéo dài đến hết 15/2.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, chuỗi sự kiện không mở rộng cho người dân tham gia mà sẽ được livestream trên trang Facebook của Phố cổ Hà Nội, Hoàn Kiếm 360, Di sản Hồ Hoàn Kiếm... đảm bảo người dân mọi nơi đều có thể theo dõi và tận hưởng không khí Tết của phố cổ ngay tại nhà.

Theo Minh Anh/baoquocte.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều