#Tiin tích cực

Cặp đôi bác sĩ ‘ươm mầm xanh’ tại Angola

Vợ chồng bác sĩ Nguyễn Xuân Quyết và Nguyễn Thuý Quỳnh đã tạm xa đứa con bé bỏng để tới với châu Phi xa xôi, chữa bệnh cho người dân nơi đây.

08/02/2023 22:04

google_Tiin.vn

2 bác sĩ người Việt tự nguyện sang Angola làm việc theo chương trình hợp tác của Bộ Y tế, để chăm sóc sức khoẻ cho người dân bản địa.

Thấu hiểu những thiếu thốn của người dân châu Phi, anh Quyết và chị Quỳnh chấp nhận xa gia đình, xa đứa con mới sinh để sang Angola với mong muốn phần nào tạo nên những sự thay đổi.

Vậy là từ đó, hàng ngày bên cạnh công việc khám, chữa bệnh tại bệnh viện, anh chị lại đi làm những công việc 'bao đồng', để người dân có những cái lần đầu quý giá như lần đầu tiên tiếp cận chiếc máy trồng lạc, gọi vui là công nghệ 4.0 hay lần đầu ăn những món ăn ngon mà họ chưa từng được thưởng thức. Và hơn cả là một cuộc sống dần đổi thay.

Không còn ranh giới của những người xa lạ, không còn khác biệt màu da, tất cả chỉ có nụ cười, niềm vui và những hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn của những người dân bản địa. Tình yêu với lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam lại nhân lên nhiều hơn từ đó.

Theo Mạnh Cường/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều