Bà Phạm Thu Hương - người vợ kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Dù nắm giữ vị trí quan trọng và sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng người vợ kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chưa từng xuất hiện trước công chúng.

21/01/2022 09:52

Mới đây, trong lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture được tổ chức tại Hà Nội, bà Phạm Thu Hương - vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện khiến không ít người bất ngờ.

Quỹ VinFuture ra mắt vào 20/12/2020 là giải thưởng khoa học và công nghệ quốc tế đầu tiên do người Việt Nam khởi xướng với giải thưởng thường niên lên tới 4,5 triệu USD được ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup và phu nhân là bà Phạm Thu Hương, Phó chủ tịch Vingroup sáng lập.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bà Phạm Thu Hương xuất hiện cùng ông Phạm Nhật Vượng trước công chúng.

Nằm trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, giữ chức vị quan trọng tuy nhiên bà Phạm Thu Hương khá kín tiếng về đời tư. Bà Hương được biết đến là người cùng ông Phạm Nhật Vượng xây dựng nên Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam - Vingroup từ khi cả hai vợ chồng bắt đầu khởi nghiệp ở Đông Âu.

Nội dung chú thích ảnh

Đây là lần hiếm hoi phu nhân của tỷ phú nhà Vingroup xuất hiện trước truyền thông.

Bà Phạm Thu Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội, trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Bà tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng Thạc sĩ Luật quốc tế. Trong khoảng thời gian du học, bà Phạm Thu Hương quen ông Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Matxcơva, sau đó họ yêu nhau và kết hôn. Sau khi tốt nghiệp, bà Hương không quay về nước mà cùng chồng ở lại Matxcơva để lập nghiệp.

Sau thời gian ở Đông Âu, bà Hương tiếp tục đồng hành cùng chồng, xây dựng 2 công ty tại Việt Nam là Vincom và Vinpearl - tiền thân của Tập đoàn Vingroup hiện nay. Từ đó đến nay, bà là một trong những nhà lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Vingroup.

Nội dung chú thích ảnh

Hiện tại, bà Hương đang xếp vị trí thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Hiện tại, bà Phạm Thu Hương giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Tính đến ngày 20/1, bà Hương sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC, tương đương tổng giá trị tài sản 15.940 tỷ đồng, xếp vị trí 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Với khối tài sản này, bà Hương cũng là nữ doanh nhân giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt, sau nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và xếp vị trí thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương có với nhau 3 người con: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh. Tuy nhiên, trừ ông Vượng, những thông tin và hình ảnh về các thành viên trong gia đình đều gần như không có trên truyền thông.

Thế nên sự xuất hiện của bà Phạm Thu Hương trong lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vừa rồi khiến nhiều người ngưỡng mộ về 1 người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, luôn song hành cùng chồng.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều