#Bão mạng

Clip cô bé thổi bật lửa thay nến sinh nhật: Chỉ là dàn dựng cho vui

Đoạn clip cô bé nghèo thổi bật lửa thay nến sinh nhật khiến cộng đồng mạng xúc động những ngày qua thực ra là chỉ là clip dàn dựng của bố cô bé.

22/01/2023 17:38

google_Tiin.vn

Những ngày qua, cư dân mạng đã xúc động khi xem đoạn clip cô bé nghèo thổi bật lửa thay nến sinh nhật. Sự hồn nhiên của cô bé thực sự khiến người ta chạnh lòng.

Cụ thể, một tài khoản mạng xã hội TikTok X.L đã đăng tải hình ảnh cô bé chỉ có thể thổi hộp quẹt thay vì thổi nến bánh sinh nhật, và người chia sẻ khoảnh khắc ấy chính là bố của cô bé với dòng tâm sự: 'Ước mơ của con, nhưng bố xin lỗi con nhé'.

Theo đó, cô bé ngồi trong căn nhà lụp xụp, chẳng có chút đèn điện nào. Thấy bố bật hộp quẹt, em nhanh chóng cất tiếng hát: 'Happy birthday to you, happy birthday to you,…' (Chúc mừng sinh nhật). Đến khi kết thúc bài hát mừng sinh nhật của chính mình, cô bé thổi phù một cái và nở nụ cười thật tươi.

Nội dung chú thích ảnh

Đoạn clip cô bé nghèo thổi bật lửa thay nến sinh nhật khiến cộng đồng mạng xúc động những ngày qua thực ra là chỉ là clip dàn dựng của bố cô bé. (Ảnh cắt ra từ clip)

Đoạn clip này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, thu về gần 11 triệu lượt xem sau thời gian ngắn. Ai cũng cảm thấy thương cho hoàn cảnh của cô bé và sẵn sàng giúp người bố thực hiện được ước mơ của cô bé, nhiều người đã liên hệ, muốn gửi bánh kem và quần áo mới cho gia đình.

Sau đó, chủ tài khoản TikTok X.L này tiếp tục đăng tải một đoạn clip với nội dung tổ chức sinh nhật có bánh kem cho con cái, với nhiều người đến chung vui kèm dòng nhắn: 'Nhờ sự giúp đỡ của mọi người nên con tôi đã có một bánh sinh nhật'.

Được biết, clip được ghi ở thôn Ea Bra, xã Eatrang, thị trấn M'Đrăk, tỉnh Đắk Lắk, do anh L.A.T - bố ruột của cô bé đăng tải.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND xã Ea Trang cho biết, sau khi nắm bắt đoạn clip trên gồm những người trên địa bàn xã, phía chính quyền đã xác minh với những người liên quan và xác định đây chỉ là clip dàn dựng, không đúng sự thật. Anh T. - bố ruột của cô bé xác nhận quay clip chỉ để đùa vui, và gia đình anh T. không phải là hộ nghèo.

'Chúng tôi đã nhắc nhở không được dựng những clip như vậy đăng lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận', ông Y Toan Byă - Chủ tịch UBND xã Ea Trang cho biết.

Theo Ngọc Quỳnh/Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều