'Cười rớt nước mắt' khi phát cơm từ thiện mà người nhận co giò chạy

Một đoạn clip ghi lại tình huống người tài xế xe ôm công nghệ bất ngờ bỏ chạy khi được phát cơm từ thiện khiến nhà hảo tâm phải đuổi theo.

05/12/2021 21:51

Theo clip lan truyền trên mạng xã hội, một nhóm thiện nguyện đi phát cơm trong đêm đang chuẩn bị phát phần cơm và nước uống cho một tài xế xe ôm công nghệ đang nằm dài trên yên xe máy chờ khách. Khi tiến tới gần anh tài xế, người đàn ông hào hứng hô to: 'Cơm đây, cơm thôi'. Thế nhưng thật bất ngờ, anh tài xế lại bật dậy, co giò bỏ chạy.

Có lẽ bất ngờ trước phản ứng bỏ chạy của nam tài xế, người đàn ông dù cầm theo nhiều túi cơm vẫn chạy đuổi theo giải thích: 'Cơm nè, phát cơm. Trời ơi, tôi đưa cơm cho ông hàng ngày ông không nhớ mặt tôi hả ông nội?'

Trao đổi với phóng viên Infonet, một thành viên nhóm thiện nguyện BDS chia sẻ, người đàn ông phát cơm trong clip là ông Trần Huy Đăng, hay còn gọi là chú Tám Sang thường xuyên đi phát cơm hộp và nước sạch cho người dân nghèo, những người lao động vất vả và người vô gia cư ở Sài Gòn. Những hình ảnh trong clip được thực hiện từ ngày 9/4/2020 khi cả nhóm thực hiện công việc thường ngày là đi phát những phần cơm và nước uống cho các gia đình và cá nhân còn khó khăn.

Sau khi chú Tám Sang đuổi theo giải thích, người tài xế xe ôm công nghệ mới dừng lại và nhận ra người quen nên nói: 'Trời ơi em tưởng ai. Anh thông cảm tại mùa dịch em tưởng ai người ta uýnh'.

Đoạn clip gốc dài gần 60 phút ghi lại toàn bộ hành trình của nhóm thiện nguyện hôm đó. Do khi đó tình hình dịch bệnh có chiều hướng phức tạp, những người hâm mộ nhóm thiện nguyện BDS cũng vì lo cho sức khỏe những người làm công tác từ thiện nên đề nghị chú Tám Sang dùng dụng cụ để đưa cơm cho người nghèo tránh tiếp xúc trực tiếp.

Vì thế, nhóm đã dùng cây vá (muôi múc canh) loại to để dùng như một cái gậy móc đưa những phần quà cho người nhận. Thực sự cả nhóm cũng bất ngờ khi người tài xế xe ôm công nghệ lại có phản ứng bỏ chạy như vậy.

'Không ngờ đoạn clip thực hiện đã lâu mà nay cư dân mạng lại khiến cho sự việc hot trở lại như vậy' - thư ký nhóm thiện nguyện BDS chia sẻ.

Tình huống 'dở khóc dở cười' được đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của hàng trăm nghìn cư dân mạng, xem clip khiến ai nấy đều bật cười vì sự dễ thương của người đàn ông làm từ thiện và cũng có phần cảm thấy xót xa cho những người lao động vất vả. Mọi người cho rằng việc bỏ chạy đó là do ý thức cảnh giác, phản xạ tự nhiên khi lo sợ nguy hiểm rình rập.

Theo Lam Giang/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều