Đang mang bầu cặp song sinh, 10 ngày sau mẹ trẻ có thêm thai thứ 3 theo cách hiếm gặp

Chỉ sau 10 ngày mang song thai, bà mẹ trẻ này vô cùng kinh ngạc khi nghe bác sĩ thông báo rằng cô đã thụ thai thêm lần nữa.

04/01/2021 09:10

google_Tiin.vn

Mới đây, một bà mẹ sắp sinh ở Mỹ đã chia sẻ câu chuyện mang thai hy hữu của mình trên TikTok. Blone Bunny cho biết, cô mang song thai theo cách tự nhiên, nhưng chỉ 10 ngày sau đó, bà mẹ trẻ này vô cùng kinh ngạc khi nghe bác sĩ thông báo rằng cô đã thụ thai thêm lần nữa. 

Điều này có nghĩa rằng Bunny đang mang tam thai, tức cô sắp hạ sinh 3 đứa trẻ cùng một lúc. Theo các bác sĩ, đây là hiện tượng mang thai hiếm gặp được gọi là siêu trứng và chỉ gặp ở phụ nữ rụng trứng 2 lần trong 1 tháng. 

Bunny có thêm thai thứ 3 sau khi mang song thai 10 ngày. 

Bunny có thêm thai thứ 3 sau khi mang song thai 10 ngày. 

Trong đoạn video chia sẻ trên trang TikTok của mình, Bunny nói: 'Thông thường, hormone trong cơ thể phụ nữ có thai sẽ thay đổi để ngăn khả năng rụng trứng, nhưng trong trường hợp của tôi thì không. Khoảng 10% phụ nữ có thể rụng trứng hai lần trong một tháng và chỉ khoảng 3% trong số đó thụ thai lần 2 khi đang mang thai.

Về mặt lý thuyết, các con của tôi có ngày dự sinh khác nhau nhưng may mắn là chúng đủ gần để được sinh cùng ngày. Vậy nên tôi vẫn được xem là sinh ba. 

Với hiện tượng siêu trứng, trứng sẽ rụng vào các ngày khác nhau nên tuổi thai cũng khác nhau. Thời gian thụ thai có thể cách nhau vài tuần nhưng đôi khi cũng có thể cách nhau vài tháng, những người đó thực sự phải có ngày dự sinh khác nhau'.

Bunny chia sẻ câu chuyện mang thai hy hữu của mình trên TikTok. 

Bunny chia sẻ câu chuyện mang thai hy hữu của mình trên TikTok. 

Bunny cũng cho biết thêm, để xác định chắc chắn đây là hiện tượng siêu trứng chứ không phải là vì một đứa trẻ bị suy dưỡng, bác sĩ đã siêu âm kiểm tra tới 2 tuần/lần. 'Hai bé đầu lớn hơn bé thứ 3 của chúng tôi khoảng 10-11 ngày, nên chúng tôi biết rằng đó là lần mang thai thứ 2. Đứa trẻ này vẫn đang phát triển khỏe mạnh', bà mẹ trẻ nói. 

Ngoài ra, mẹ bầu cũng nhắc nhở các chị em phụ nữ nên sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục trong thai kỳ. 

Được biết, Bunny hiện đang mang thai ở tuần thứ 17, cả ba phát triển tốt, chưa có bất kì dấu hiệu bất thường gì, cũng chưa rõ giới tính. 'Chúng tôi như đang trúng số độc đắc vậy. Đây là lần mang thai đầu tiên của tôi và chúng tôi có tới 3 đứa trẻ cùng một lúc. Vì vậy, có lẽ đây cũng sẽ là lần cuối cùng tôi mang thai', mẹ bầu nói. 

Theo Phương An/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều