#Tổng kết năm 2022

Điểm lại những trào lưu khuấy đảo Tiktok năm 2022

Năm 2022 tiếp tục là năm Tiktok lên ngôi với loạt xu hướng thú vị được giới trẻ rần rần hưởng ứng.

24/01/2023 13:56

google_Tiin.vn

Trend biến hình tiếp tục giữ nhiệt

Trào lưu biến hình không còn xa lạ trên Tiktok nhưng nhờ đổi mới liên tục, trào lưu này vẫn giữ được nhiệt, thu hút sự tham gia đông đảo của các Tiktoker. Năm qua, có thể kể đến một số trào lưu biến hình như: 'Em đã xa anh', biến hình Anime, lau gương biến hình,…

Đặc biệt, gần cuối năm 2022, mạng xã hội dồn sự quan tâm đến trào lưu 'Made you look', hàng loạt video theo trend này thu hút từ hàng trăm đến hàng triệu lượt xem.

'Made you look' được lấy cảm hứng từ chính bài hát cùng tên của ca sĩ Meghan Trainor. Các Tiktoker sẽ biến hình theo trang phục và lối trang điểm của các thương hiệu thời trang nổi tiếng xuất hiện trong bài hát như: Gucci, Louis Vuitton, Versace...

Nội dung chú thích ảnh

Trào lưu 'Made you look' khuất đảo Tiktok những tháng cuối năm

Clip: 'Made you look' gây sốt của Quỳnh Thi

Cầm 5.000 mua cả thế giới

Nội dung chú thích ảnh

Bữa cơm 5k gây tranh cãi trên mạng xã hội

Năm 2022, mâm cơm 5.000 đồng dành cho cả nhà 4-5 người 'ăn vô tư' cũng là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn của dân mạng. Xuất phát từ các video của một tài khoản cho biết mỗi bữa ăn của gia đình mình chỉ có giá trị từ 5.000 đồng, 10.000 đồng nhưng vẫn đầy đủ rau, thịt cá, trào lưu này nhanh chóng được netizen bắt trend với các phiên bản khác nhau.

Tuy nhiên, trào lưu này gây ra không ít ý kiến trái chiều, nhiều video bị chỉ trích vì 'quá lố' và gây phiền hà cho người khác.

Clip: 'Bữa cơm 5k, 4-5 người ăn vô tư' gây nhiều ý kiến trái chiều

Tạo hình trái tim bằng mã code

Nội dung chú thích ảnh

Tạo trái tim bằng mã code được lấy cảm hứng từ bộ phim Thắp sáng anh, sưởi ấm em. Trong tập phim thứ 5, cảnh phim Lý Tuân vẽ trái tim hồng lấp lánh cho Chu Vận bằng mã code rồi nói cô tự giải mã. Phân cảnh này đã ngay lập tức thu được sự chú ý bởi sự lãng mạn và đáng yêu của cặp đôi.

Nhờ trào lưu này mà dân mạng có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm xuất sắc, 'đu trend' theo bộ phim đang hot. Các video nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ.

Clip: Tạo hình trái tim bằng mã code nhận được sự yêu thích của dân mạng

Đi để trở về

Nội dung chú thích ảnh

Trào lưu 'Đi để trở về' xuất hiện nhiều video cảm động về cảnh đoàn tụ của những người con xa về với gia đình.

Thời điểm Tết Nguyên đán 2022, trào lưu 'Đi để trở về' nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của dân mạng. Lấy cảm hứng từ bài hát cùng tên của Soobin Hoàng Sơn, các video khiến người xem cảm động bởi ghi lại khoảnh khắc đoàn tụ của người con, cháu đi làm ăn xa với cha mẹ, ông bà.

Clip: Đi để trở về nhận được 16,2 triệu lượt xem trên Tiktok

Theo MH/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều