#VBA 2022

Giám đốc kỹ thuật VBA Lê Việt Đức: 'Vincent Nguyễn là thủ lĩnh tinh thần, City Wings có thể tạo nên bất ngờ'

19h30 tối nay (22/8), game đấu thứ 2 trong loạt trận Playoffs VBA 2022 giữa Ho Chi Minh City Wings và Saigon Heat sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Hồ Xuân Hương (quận 3, TP. HCM) - sân nhà của 'Anh hai Đại bàng'.

22/08/2022 12:26

google_Tiin.vn

Sau khi giành chiến thắng ở game 1 Playoffs VBA 2022, nhà đương kim vô địch Saigon Heat hiện đang dẫn 1-0 trước Ho Chi Minh City Wings và nắm cơ hội lớn để bước vào Chung kết. Tuy vậy, theo giới chuyên môn, cơ hội giành cho 'nửa xanh Sài thành' là vẫn còn.

Cụ thể, theo ông Lê Việt Đức - Phó tổng Thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam kiêm Giám đốc Kỹ thuật VBA, Trưởng ban giám sát giải đấu - thì Playoffs là một series cực kỳ khó đoán và sẽ luôn có những bất ngờ tiềm tàng.

'Tất cả các trận đấu Playoffs, bất cứ khán giả nào khi tới theo dõi cũng dễ dàng nhận thấy sự khác biệt, ngay từ không khí của trận đấu: Mức độ tập trung cao hơn, mọi nỗ lực của từng cầu thủ đều được huy động một cách tối đa. Với họ, mỗi trận đấu đều giống như là trận cuối cùng.

CLB nào có sự ổn định cũng như sự điều chỉnh một cách tốt nhất cả về mặt trận tấn công lẫn phòng thủ, làm sao khắc chế được tối đa điểm mạnh của đối phương và phát huy được hết khả năng vốn có của từng cá nhân trong đội bóng của mình thì đó sẽ là đội giành chiến thắng.

Saigon Heat đương nhiên là đội bóng rất mạnh, điều đó đã được thể hiện, tuy vậy cơ hội vẫn còn cho City Wings, mọi bất ngờ đều luôn có thể xảy ra' - ông Lê Việt Đức nói.

Nội dung chú thích ảnh

Saigon Heat hiện đang nắm giữ lợi thế trong loạt trận Playoffs VBA 2022

Nội dung chú thích ảnh

Nhưng theo giới chuyên môn, cơ hội cho Ho Chi Minh City Wings là vẫn còn

Về phía Ho Chi Minh City Wings, Giám đốc Kỹ thuật VBA phân tích: 'Sau trận đấu Playoffs đầu tiên, một lần nữa chúng ta có thể thấy được vai trò đầu tàu, thủ lĩnh tinh thần của đội trưởng Vincent Nguyễn đối với các thành viên còn lại.

Sau 2 hiệp thi đấu bị hàng phòng thủ Saigon Heat phong toả gần như hoàn toàn, Vincent Nguyễn đã có sự điều chỉnh và việc dậy tinh thần của toàn đội trong hiệp 3 và 4 với những pha ghi điểm quan trọng để đưa trận đấu về thế rượt đuổi tỷ số đầy kịch tính'.

Nội dung chú thích ảnh

'Còn về phía Saigon Heat, sau 2 hiệp đầu thi đấu khá áp đảo City Wings, ở 2 hiệp cuối trận có thể thấy các phương án tấn công trở nên hơi lúng túng và một vài tình huống phạm sai lầm đã tạo cơ hội cho thầy trò HLV Erik Olson duy thì thế bám đuổi tỷ số đến những giây cuối trận đấu.

Về khâu phòng thủ, Saigon Heat đã không tạo được áp lực đủ tốt lên bộ 3 vận động viên chủ chốt của City Wings là Vincent Nguyễn, Thomas Devon và Desean Parson. Ban huấn luyện Saigon Heat cần có sự điều chỉnh và đặc biệt tìm ra phương án khắc chế được đội trưởng Vincent Nguyễn thì mới có thể tạo ưu thế ở trận đấu tối nay' - ông Lê Việt Đức nói thêm.

Trận đấu thứ 2 vòng Playoffs giữa Ho Chi Minh City Wings và Saigon Heat sẽ chính thức diễn ra vào tối nay (22/8) tại NTĐ Hồ Xuân Hương.

Nếu Saigon Heat tiếp tục giành chiến thắng ở lượt trận này, họ sẽ chính thức giành được tấm vé đầu tiên vào Chung kết mùa giải VBA 2022. Tuy nhiên, nếu City Wings chiến thắng, series Playoffs giữa 2 đội bóng cùng thành phố này sẽ phải cần tới lượt trận thứ 3 để phân tranh thắng bại vào ngày 24/8 tới đây.

Theo Quang Dương/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều