Nhân viên an ninh sân bay bị 'sốc' khi phát hiện thứ này trong vali của hành khách

Nhân viên an ninh sân bay tại Mỹ đã bị 'sốc' khi phát hiện thứ bất thường nằm trong vali của một nam hành khách.

24/11/2022 16:36

Chuyện hành khách cố tình mang những thứ bất thường lên máy bay không còn xa lạ đối với lực lượng bảo vệ an ninh ở sân bay. Tuy nhiên, chiếc vali của nam hành khách di chuyển từ Sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York tới thành phố Orlando của bang Florida, Mỹ vào ngày 16/11 lại chứa một thứ bất thường hiếm gặp. 

Trong quá trình chiếc vali của nam hành khách đi qua máy quét X-quang, các nhân viên của Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA) nhìn thấy nhiều chai lọ, cốc thủy tinh uống rượu, dép xỏ ngón, và thứ gì đó mang kích cỡ giống như một con mèo.

Đến khi nhân viên sân bay mở chiếc vali ra kiểm tra, thứ mà họ nghi ngờ chính xác là một con mèo có bộ lông màu vàng và còn sống. Điều đặc biệt, con vật vẫn khỏe mạnh dù đã trải qua vài tiếng đồng hồ nằm trong chiếc vali để chuẩn đưa lên máy bay. Nếu như chiếc vali này trót lọt đi qua cửa an ninh và được đưa lên máy bay, con mèo hoàn toàn có khả năng bị chết trong quá trình máy bay thực hiện hành trình. 

Chia sẻ với CNN, phát ngôn viên của TSA là bà Lisa Farbstein cho hay các nhân viên an ninh nhìn thấy hình ảnh qua máy X-quang và sau đó mở chiếc vali phát hiện có con mèo bên trong đã 'bị sốc'. 

Bà Farbstein nhấn mạnh thêm dù hàng ngày các nhân viên sân bay phải xử lý nhiều thứ bất thường được giấu trong vali của hành khách từ súng đạn cho tới nước sốt bị cấm, nhưng 'cực kỳ hiếm mới phát hiện thấy một con vật còn sống nằm trong vali bị kiểm tra an ninh'. 

Điều may mắn là con mèo không có ý định bỏ chạy hay chống trả khi nhân viên sân bay mở chiếc vali ra để kiểm tra. 

Theo bà Farbstein, nam hành khách sở hữu chiếc vali chứa con mèo bên trong đưa ra lời giải thích với nhân viên của TSA rằng, 'đây không phải là con mèo của anh ta và nó thuộc về ai đó trong nhà'. 

Nhân viên của TSA cho rằng khả năng con mèo đã  tự chui vào trong vali mà nam hành khách khônghề hay biết, bởi con vật nằm phía trên cùng và thậm chí, lông mèo còn bị kẹt vào khóa và thò ra bên ngoài. 

Còn theo New York Post, nam hành khách đã bị nhỡ chuyến bay do phải xử lý tình huống bất ngờ với chiếc vali cá nhân. Người này đã đặt lại vé để thực hiện chuyến bay vào ngày hôm sau, nhưng không có con mèo đi cùng. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều