#VBA 2021

Richard Nguyễn khóc khi được vinh danh MVP: 'Chiến thắng này là dành cho dì của tôi'

Trước khi vào trận đấu gặp Nha Trang Dolphins, Richard Nguyễn đã nhận một tin dữ khi dì Loan - người dì mà gia đình anh sau nhiều năm thất lạc mới tìm lại và đoàn tụ vào năm 2019 - mãi mãi ra đi vì dịch Covid-19.

19/10/2021 23:10

Richard Nguyễn và đội tuyển Quốc gia Việt Nam vừa giành được chiến thắng thứ hai tại VBA Premier Bubble 2021 sau khi đánh bại Nha Trang Dolphins với tỉ số 92-80 tại Game 17.

Richard Nguyễn

Richard Nguyễn

Đáng nói, với riêng bản thân Richard Nguyễn, chiến thắng này thực sự mang rất nhiều ý nghĩa.

Cụ thể, trước khi vào trận đấu gặp Nha Trang Dolphins, Richard Nguyễn đã nhận một tin dữ khi dì Loan - người dì mà gia đình anh sau nhiều năm thất lạc mới tìm lại và đoàn tụ năm 2019 - mãi mãi ra đi vì dịch Covid-19.

Richard Nguyễn khóc khi được vinh danh MVP: 'Chiến thắng này là dành cho dì của tôi' 1

Dì Loan - người mà gia đình anh sau nhiều năm thất lạc mới tìm lại đoàn tụ vào năm 2019

Dì Loan - người mà gia đình anh sau nhiều năm thất lạc mới tìm lại đoàn tụ vào năm 2019

Hậu vệ của đội tuyển Việt Nam đã phải kìm nén cảm xúc khi ra sân và thi đấu hết mình. Kết quả, anh vươn tới kỷ lục ghi điểm cá nhân với 32 điểm, 10 rebounds và 9 kiến tạo.

Màn trình diễn xuất sắc của cầu thủ mang áo số 2 này đã giúp anh được vinh danh 'Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu'.

Khoảnh khắc trên bục vinh danh, Richard Nguyễn không giấu được sự xúc động.

Anh nói: 'Chiến thắng này là vì dì Loan, chắc chắn là như vậy... Đội tôi đã trải qua những trận đấu khó khăn nhưng chúng tôi vẫn sẽ nghiên cứu, tập luyện và giải quyết từng trận đấu, tôi hy vọng chúng tôi có kết quả khả quan sau từng trận'.

Bạn gái...

Bạn gái...

Và con trai cũng đã ở bên cầu thủ trong khoảnh khắc anh được vinh danh

Và con trai cũng đã ở bên cầu thủ trong khoảnh khắc anh được vinh danh

Richard cũng bật đã khóc khi trận đấu kết thúc, giống như một cách để giải tỏa đi phần nào nỗi mất mát người thân vừa diễn ra. Việc thi đấu bằng cả trái tim khi đang trải qua mất mát lớn quả thực là điều đáng trân trọng với một vận động viên chuyên nghiệp.

Với việc đánh bại Nha Trang Dolphins, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có được tâm lý tốt trước khi tiếp đón đội bóng đang được đánh giá cực cao tại  VBA Premier Bubble 2021 - Thang Long Warriors.

Theo Quang Dương - Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều