Robot có biểu cảm giống con người

Những hình ảnh hé lộ về Ameca khiến công chúng ngỡ ngàng vì robot này có rất nhiều biểu cảm trên gương mặt giống hệt như con người.

04/12/2021 17:00

Robot Ameca đang được nghiên cứu phát triển tại Anh. Robot cho thấy những biểu cảm rất giống với con người khi đặt trong các tình huống mới tỉnh dậy, tò mò kiểm tra tay và bất ngờ khi phát hiện ra camera đang quay mình. Ameca được coi là nền tảng robot hình người lý tưởng cho các tương tác giữa người và robot.

Ông Will Jackson - nhà sáng lập công ty công nghệ Engineered Arts - chia sẻ: 'Chúng tôi cố gắng mang đến cho robot những đặc điểm cơ bản của con người, không phân biệt giới tính, không phân biệt màu da'.

Ông Jackson cũng cho biết, chi phí tạo nên một robot vào khoảng 100 nghìn bảng Anh, tương đương khoảng 3 tỷ đồng nhưng dao động nhiều hay ít tùy thuộc vào những chức năng robot có thể thực hiện.

'Đây là robot thế hệ mới nhất cho hoạt động tương tác với con người. Khuôn mặt là một kênh giao tiếp rất quan trọng và đó là lý do tại sao chúng tôi chế tạo những con robot biểu cảm này' - ông Will Jackson cho biết thêm.

Hiện nay, khách hàng có thể mua hoặc thuê Ameca. Các nhà nghiên cứu cho biết, trong thời gian tới, họ sẽ nâng cấp để Ameca có thể di chuyển thay vì đứng yên như hiện tại.

Công ty của ông Will Jackson đã nghiên cứu phát triển robot trong 15 năm qua và các sản phẩm ngày càng cho thấy mức độ tiên tiến của công nghệ.

Theo Quang Duy/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều